เป็นมืออาชีพด้าน Strategic Marketing

กับหลักสูตร Strategic Marketing Certification

…ค้นพบเคล็ดลับและเทคนิคการออกแบบกลยุทธ์และสร้างจุดขายให้กับธุรกิจอย่างเป็นระบบ ช่วยให้คุณสร้างยอดขายได้มากขึ้นแต่ใช้ทรัพยากรและเงินทุนน้อยลง

จะดีกว่าไหม ถ้าหากวันนี้คุณสามารถเข้าใจลูกค้า
จนสามารถออกแบบสินค้าและบริการที่มีคนพร้อมที่จะควักเงินซื้ออยู่ตลอดเวลา…

และก้าวไปข้างหน้าเหนือคู่แข่งคนอื่นๆ
ด้วยกลยุทธ์ที่ไม่มีใครลอกเลียนแบบคุณได้

หากคุณคือหนึ่งในเจ้าของธุรกิจ นักการตลาด หรือเอเจนซี่ที่ต้องการสร้าง “กลยุทธ์” และ “วิธีการ” เพื่อสร้างจุดขายและความแตกต่างใหม่ๆเหนือคู่แข่งของคุณ นี่คือหลักสูตรที่คุณกำลังตามหาอยู่

ลืมหลักสูตรการตลาดทั่วๆไปที่สอนคุณด้วยทฤษฎีเดิมๆ หรือหลอกคุณด้วยตัวเลขที่ปล่อยให้คุณงงไปได้เลย!  เพราะนี่คือหลักสูตรที่เหมือนกับการ “สอนคุณเป็นนักการตลาด Top 1%” ด้านการวางกลยุทธ์และจุดขาย เราจะพาคุณไปเจาะลึกทีละขั้นตอนตั้งแต่วิธีคิด การวางแผน การวิเคราะห์และนำไปใช้ให้เหมาะสมกับธุรกิจ จากประสบการณ์ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการวางกลยุทธ์การตลาดให้กับแบรนด์ใหญ่ๆมากกว่า 50 แบรนด์ทั้งในและนอกประเทศ

ปฎิเสธไม่ได้ว่าธุรกิจ เล็กหรือใหญ่ ต่างกำลังพัฒนาตัวเองเพื่อเข้าไปอยู่ในโลกออนไลน์ เพื่อที่จะเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้นและสร้างยอดขายได้มากขึ้น

จนปัจจุบัน การทำการตลาดบนโลกออนไลน์ไมใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือและข้อมูลต่างๆบนโลกออนไลน์นั้นสามารถเข้าถึงง่ายกว่าเมื่อก่อน และมีค่าใช้จ่ายที่ถูกจนน่าตกใจ

ด้วยความง่ายและความเป็นไปได้นี้เอง จึงเปิดโอกาสให้ทั้งตัวคุณ (และคู่แข่งของคุณ) มีโอกาสเข้าถึงลูกค้าและกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆที่พร้อมที่จะซื้อของๆคุณ ซึ่งในทางกลับกัน ลูกค้าของคุณก็มีทางเลือกที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของราคา การบริการ ความพึ่งพอใจ และแบรนด์ เรียกได้ว่า พวกเขาพร้อมเสมอที่จะซื้อของคุณ หรือคู่แข่งของคุณ ตราบใดที่ใครตอบโจทย์ความต้องการพวกเขาได้ดีกว่ากัน

คำถามคือ… “ทำไมพวกเขาถึงต้องเลือกคุณ แทนที่จะเลือกคู่แข่งของคุณ

เพราะว่าคุณราคาถูกกว่าเขา? … แล้วทำไมถึงมีแบรนด์อย่าง Porsche, Ferrari, BMW, Benz ถึงมีตัวตนอยู่ ทั้งๆที่คนทั่วๆไปก็ขับ Toyota ได้?

เพราะว่าคุณมีทุนมากกว่าเขา? … แล้วทำไมแบรนด์ยักษ์ใหญ่ที่มาก่อนอย่าง Blockbuster ถึงแพ้ให้กับ Netflix?

เพราะว่าคุณแตกต่างจากเขา? … แล้วทำไมแบรนด์อย่าง Coca-Cola ถึงสามารถครองตลาดคนทั่วโลกได้ ทั้งๆที่รสชาตินั้นแทบจะเหมือนกับ Pepsi? (ขอโทษแฟนๆของ Coca-Cola มา ที่นี่ด้วย แต่มันเหมือนกันจริงๆนะ)

ความแตกต่างที่เกิดขึ้นในแต่ละแบรนด์นั้น ไม่ใช่เรื่องบังเอิญอย่างที่หลายๆคนเข้าใจ ในทางกลับกัน มันคือการกลั่นกรองและทำงานอย่างหนักบนศาสตร์ทางการตลาดทั้ง 2 แขนง นั่นคือ: กลยุทธ์ (Strategy) และ กลวิธี (Tactic)

กลยุทธ์คือเป้าหมายที่คุณกำลังจะไป
และกลวิธีคือวิธีการที่จะพาคุณไปให้ถึงเป้าหมาย

ในโลกของการแข่งขันทางการตลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนโลกออนไลน์ เจ้าของธุรกิจหลายๆคนพยายามถามกับเราว่า “ซื้อโฆษณาบนเฟสบุ๊คดีไหม?” “ขายสินค้านี้ดีไหม?” หรือไม่ก็ “เราควรขายราคาเท่าไหร่ดี?”

และทุกครั้งที่ทีมของเราเจอคำถามเหล่านี้ เรามักตอบว่า “แล้วกลยุทธ์ของคุณคืออะไรกันหล่ะ” ซึ่งมากกว่า 90% ของเจ้าของธุรกิจไม่สามารถตอบคำถามนี้ได้ 

นั่นจึงเป็นเหตุผลที่คนส่วนใหญ่ไม่สามารถไปถึงเป้าหมายที่พวกเขาต้องการได้ เป็นเพราะว่าพวกเขาไปสนใจที่วิธีการที่พวกเขาจะไปให้ถึงเป้าหมายแทนที่จะไปทำความเข้าใจว่าอะไรคือเป้าหมายของคุณกันแน่

ซึ่งหากเราจะเปรียบให้คุณเข้าใจ การที่คุณมีกลยุทธ์ เปรียบเสมือนกับการที่คุณมีเป้าหมายที่จะเดินทางไปให้ถึงจังหวัดเชียงใหม่ภายใน 9 ชั่วโมง และเมื่อคุณรู้แล้วว่าจะต้องไปให้ถึงจังหวัดเชียงใหม่ภายใน 9 ชั่วโมง คุณจะสามารถเลือกได้เลยว่าคุณจะเดินทางไปแบบไหน ไม่ว่าจะเป็นรถ เครื่องบิน รถไฟ หรือแม้แต่เดินไป คุณก็จะสามารถเลือกได้ ตราบใดที่คุณจะสามารถไปถึงเชียงใหม่ภายในเวลา 9 ชั่วโมง

แต่ในชีวิตจริง คนส่วนใหญ่กลับไปเริ่มต้นที่วิธีการก่อน จึงค่อยเลือกเป้าหมาย หรือก็คือ พวกเขาเลือกที่จะขับรถ ขึ้นเครื่องบิน นั่งรถไฟ หรือแม้แต่เดินออกไปที่ไหนซักที่ โดยไม่รู้ว่าจุดหมายคือที่ไหน ถึงเมื่อไหร่ แล้วทำไมเราต้องไปถึงที่นั่นด้วย? 

ดังนั้นแล้วทักษะความรู้ วิธีคิด และหลักการสร้าง กลยุทธ์ที่ดี เป็นหนึ่งในทักษะที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับธุรกิจที่กำลังจะเข้าสู่การแข่งขันบนโลกออนไลน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อเราพูดถึง “การสร้างความแตกต่าง” ในการทำการตลาดออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการสื่อสารกับลูกค้า การสร้างแบรนด์ การออกสินค้าใหม่ให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย การออกโปรโมชั่น ทุกอย่างล้วนขึ้นอยู่กับกลยุทธ์ที่คุณออกแบบทั้งสิ้น

และจะดีกว่าไหม ถ้าหากวันนี้คุณจะสามารถสร้างกลยุทธ์ที่จะทำให้สินค้า/บริการของคุณแตกต่างและไม่มีใครสามารถลอกเลียนแบบไปจากคุณได้ ด้วยหลักการสร้างกลยุทธ์ วิธีคิด และเครื่องมือแบบที่ Strategic Marketer มืออาชีพใช้?

นอกจากนี้เอง การทำ Strategic Marketing จะยังช่วยตอบคำถามต่างๆมากมายให้กับธุรกิจคุณ เช่น..

– ทำไมลูกค้าถึงซื้อของคุณ? คุณมีจุดแข็งและจุดอ่อนอะไร?

– เพราะอะไรคุณถึงสามารถขายของได้แพงมากกว่านี้? 

– อะไรคือเหตุผลที่จะทำให้ลูกค้าของคุณพร้อมที่จะควักเงินให้กับคุณ?

– เราควรจะขายสินค้าอะไรต่อจากนี้ดี? หลังจากที่ลูกค้าของเราเคยซื้อสินค้าเราไปแล้ว

– ทำอย่างไรลูกค้าของคุณจะจงรักภักดีและซื่อสัตย์ต่อแบรนด์ของคุณ แม้คุณจะขึ้นราคาสินค้า?

– อะไรคือสิ่งที่พวกเขาต้องการจากสินค้า/ บริการของเราจริงๆ (โดยที่พวกเขาไม่จำเป็นต้องบอกคุณ)

รวมถึงคำถามอื่นๆอีกมากมาย ที่จะช่วยทำให้ธุรกิจของคุณไม่ต้องทำการตลาดแบบไร้ทิศทางอีกต่อไป

และเมื่อใดก็ตามที่คุณสามารถเข้าใจและสร้างกลยุทธ์ของคุณได้อย่างเป็นระบบและแม่นยำ คุณจะค้นพบว่าความสำเร็จบนโลกการตลาดของคุณ…

ที่สามารถนำไปทำซ้ำ เพื่อให้เกิดผลลัพธ์
ตามที่คุณต้องการได้อย่างไม่รู้จบ

หากคุณต้องการที่จะสร้างกลยุทธ์และจุดต่างที่ลูกค้ายอมควักเงินจ่ายให้กับคุณตลอดเวลา ไม่ว่าคุณจะทำอะไร สิ่งหนึ่งที่คุณจะต้องเข้าใจคือขั้นตอนการทำ Winning Strategy ที่มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 ขั้นตอน ดังนี้..

เพราะเมื่อใดก็ตามที่คุณกำลังจะคิด วิเคราะห์ หรือสร้างกลยุทธ์ใดๆ ให้กับธุรกิจคุณ หรือบริษัทของคุณ 3 ขั้นตอนต่อไปนี้จะช่วยทำให้คุณสามารถเริ่มต้นงาน และสร้างผลลัพธ์ได้อย่างเป็นระบบ

Insight Understanding – เข้าใจความต้องการและความไม่ต้องการของฐานลูกค้าเรา

Strategy Formulation – เลือกสรรค์กลยุทธ์ที่เหมาะสมกับทรัพยากรและจังหวะเวลามากที่สุด

Implementation – นำกลยุทธ์มาสร้างเป็นการลงมือทำ เพื่อเลือกสรรค์กลวิธี (Tactic)

หากทั้ง 3 ขั้นตอนนี้ดูเป็นสิ่งที่เข้าใจยากและซับซ้อน นั่นไม่ใช่เรื่องจริง

เพราะในความเป็นจริง หากคุณเข้าใจหลักการ และทำตามอย่างที่เราแนะนำทุกขั้นตอน คุณจะค้นพบว่าการสร้างกลยุทธ์ เป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกสบายมากกว่าที่นักการตลาดหรือกูรูการตลาดพยายามทำให้คุณสับสนและปล่อยให้คุณลองผิดลองถูกไปตามโชคชะตา

ลืมไปได้เลยกับการงมเข็มในมหาสมุทร หรือเสียเวลาลองผิดลองถูกกับการวางแผนแต่ใช้ไม่ได้จริง

เพราะในหลักสูตร Right Strategy, Win All จะพาคุณไปเรียนรู้กระบวนการง่ายๆ ในการวางกลยุทธ์ กลวิธี และเครื่องมือในการไปให้ถึงทุกเป้าหมายทางการตลาดของคุณ

ซึ่งเมื่อมาถึงจุดนี้แล้ว คุณเองเป็นผู้ตัดสินใจ..

ความจริง: หากปราศจากกลยุทธ์ที่แม่นยำ
คุณจะลงมือทำแบบไร้ทิศทาง

กว่าคุณจะรู้ตัว ธุรกิจของคุณก็อาจผิดพลาดจนไม่สามารถวกกลับมาได้อีกแล้ว ซ้ำร้ายไปกว่านั้น คุณก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าทำไมตัวคุณเองถึงทำพลาด

แน่นอน เจ้าของธุรกิจทุกคนมีทั้ง ความรู้ ประสบการณ์ และที่สำคัญกว่าอะไรทั้งปวง “โชค และ กึ๋น”

แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะโชคดีทุกวัน และก็ใช่ว่ากึ๋นของคุณจะไม่มีทางผิดพลาดได้ เพราะในโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และมีความผันผวนสูง การปรับตัวให้ทันต่อสถานการณ์ความต้องการของลูกค้า อาจจะต้องใช้มากกว่าแค่กึ๋นหรือโชคของคุณ

หากคุณละเลยที่จะวางกลยุทธ์และให้ความสำคัญกับการเข้าใจลูกค้าว่าพวกเขาต้องการอะไร การทำการตลาดของคุณก็ไม่ต่างอะไรไปกับการ “ร้านตู้กระจกโทรศัพท์ตามห้าง” ที่ขายสินค้าเหมือนกัน ใกล้ๆกัน เพียงเพราะว่า “รู้สึกว่าน่าจะขายได้”

สิ่งที่น่าเศร้าที่มักเกิดขึ้นคือ เมื่อคุณพบว่าตัวเองตัดสินใจผิดพลาด สิ่งที่ตามมาคือ “ความไม่เชื่อใจ” ในการตัดสินใจของคุณ ทั้งจากคนในบริษัทของคุณ และลูกค้าของคุณ

ข่าวดีและข่าวร้ายก็คือ มีเพียงแค่คุณคนเดียวเท่านั้น
ที่จะพลิกสถานการณ์นี้ได้

คุณรู้หรือไม่ว่า ในหลายๆครั้งที่บริษัทจำนวนมาก พ่ายแพ้ให้กับแบรนด์ที่เล็กกว่า เงินทุนน้อยกว่า แต่สามารถเจาะกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า โดยอาศัยการทำงานบนกลยุทธ์ของคุณ การเข้าใจลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ และการคำนึงถึงจุดแข็ง จุดอ่อนต่างๆในธุรกิจของคุณ

ในฐานะที่คุณเป็นเจ้าของธุรกิจหรือนักการตลาด คุณจะเป็นคนที่รู้ดีที่สุดว่าคุณจะเดินทางไปในเส้นทางไหน และรู้ว่ากลยุทธ์ไหนคู่ควรและเหมาะสมกับธุรกิจของคุณมากที่สุด!

คุณจะเป็นคนที่สามารถพลิกโฉมธุรกิจของคุณให้อยู่เหนือคู่แข่งของคุณ, สร้างจุดแข็งให้กับแบรนด์จนทำให้ลูกค้าและทีมงานของคุณมั่นใจในทุกการกระทำทักการตัดสินใจของคุณ, และที่สำคัญ คุณจะสามารถสร้างธุรกิจที่คุณภาคภูมิใจและเดินไปข้างหน้าได้อย่างไร้กังวล

เพราะเมื่อใดก็ตามที่คนในทีมของคุณกำลังมองหา คำแนะนำ คำตอบ หรือ ไอเดีย ให้กับปัญหาที่พวกเขากำลังรู้สึกลำบากที่จะตัดสินใจ

แน่นอน! คุณจะเป็นคนแรกและคนเดียวที่พวกเขาคิดถึงก่อนเสมอ!

คุณคือคนที่รู้ว่าจริงๆแล้ว เกิดอะไรขึ้นกับแบรนด์และสินค้า/บริการของคุณ? ใครซื้อของของคุณ? พวกเขาซื้อเพราะอะไร? และพวกเขามีมุมมองอย่างไรกับสินค้าของคุณ? คุณจะสามารถค้นพบคำตอบของเหล่าถามเหล่านี้ หากคุณลงมือสร้างกลยุทธ์ที่ใช่ในแบบ Right Strategy, Win All

เราจะทำให้คุณและธุรกิจของคุณประหยัดเวลาลองผิดลองถูก และสร้างยอดขายมากขึ้นด้วย Strategic Marketing

และในตลอดหลักสูตร Strategic Marketing  Certification คุณจะได้ค้นพบกับ..

• กระบวนการสร้างกลยุทธ์แบบเดียวกันกับที่ Marketing Strategist Agency แถวหน้าของโลกใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลให้แก่บริษัทเล็กและใหญ่

• การเข้าใจกลุ่มเป้าหมายอย่างเป็นระบบด้วยหลักการ STP ที่ได้รับการยอมรับจากคนทั่วโลกว่าสามารถใช้เข้าใจและต่อยอดความต้องการของลูกค้าได้อย่างเป็นระบบที่สุด

• หลักการเช็คไอเดียและเทสกลยุทธ์ของตัวเองว่า “นี่คือกลยุทธ์ที่ฉันต้องการ” หรือ “นี่คือกลยุทธ์ที่ลูกค้าต้องการ” 

• วิธีการออกจากสงครามราคา พร้อมหลักการสร้างแบรนด์ตัวเองให้อยู่เหนือการแข่งขันทางราคา

• เคล็ดลับการดูอนาคตว่าลูกค้าของคุณกำลังมองหาอะไรอยู่ แล้วคุณสามารถขายอะไรให้กับเขาได้อีกบ้าง?

• วิธีการป้องกันข้อผิดพลาด 80% ของนักการตลาดเมื่อมาถึงการสร้างแผนการและการลงมือทำ

• หลักการเลือกและคัดกลยุทธ์ที่เหมาะกับธุรกิจของคุณมากที่สุด โดยอิงจากความเป็นไปได้ที่จะประสบความสำเร็จมากที่สุด

• ข้อพึงระวังที่นักการตลาด เจ้าของธุรกิจ และบริษัทใหญ่ๆมักพลาดเมื่อเราคิดที่จะวางกลยุทธ์

และประสบการณ์ เรื่องเล่า และกรณีศึกษาอื่นๆอีกมากมายที่จะทำให้คุณเห็นถึงโอกาสความเป็นไปได้ในธุรกิจของคุณอย่างที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน

เพราะนี่คอร์สเดียวที่เจียรไนความงดงาม
ที่ซ่อนอยู่ในธุรกิจของคุณออกมา

ไม่ว่าเรา คุณ บริษัทเล็กๆ พนักงาน 5-10 คน หรือบริษัทระดับพันล้านบนโลกนี้ ที่ประสบความสำเร็จบนโลกของการตลาด  ต่างต้องการที่จะใช้กลยุทธ์และกลวิธีที่เหมาะสมที่สุดในการลงมือทำเพื่อ สร้างยอดขายที่มากขึ้น การเติบโตที่สูงขึ้น และความเสี่ยงที่ต่ำลง

และหากคุณคือเจ้าของธุรกิจหรือนักการตลาดที่กำลังสนใจในการวางกลยุทธ์ พัฒนาจุดขาย ขยายจุดแข็ง ผมอยากจะถามคุณว่า..

คุณแตกต่างจากธุรกิจ หรือคู่แข่งของคุณอย่างไร?

คุณต้องยอมรับความจริงที่ว่า “ทุกคนขายของบนออนไลน์กันหมดแล้ว”

ไม่ว่าคุณ เพื่อนคุณ คู่แข่งคน หรือแม้แต่กระทั่งบริษัทที่เป็นพาร์ทเนอร์คุณ ก็อาจจะเริ่มทำออนไลน์และแย่งลูกค้าคุณไปแล้วก็ได้

แล้วจะทำอย่างไรให้ธุรกิจของคุณ “สามารถสร้างจุดขายที่ไม่มีใครสามารถลอกเลียนแบบได้ หาลูกค้าใหม่ และรักษาฐานลูกค้าเก่าไว้กับคุณตราบ
นานเท่านาน”

เพราะเมื่อใดที่เราพูดถึง “การแข่งขัน” เจ้าของธุรกิจ นักการตลาดและเอเจนซี่ส่วนใหญ่มักจบประเด็นนี้ด้วยทางออกแบบง่ายๆก็คือ “ใช้เงินเพิ่ม งบเพิ่ม ซื้อแอดเพิ่ม ลดราคาลง” 

จากประสบการณ์ทำงานของเรา การพูดแบบนี้เป็นการให้คำแนะนำของคนที่ “ไม่เคยวางกลยุทธ์ให้กับธุรกิจตัวเอง”

จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมธุรกิจออนไลน์ส่วนใหญ่มักจะทำการตลาดแบบไร้ทิศทาง ไม่มีระบบ และจบลงด้วยความเสียเปรียบทางการตลาด

ทุกปัญหาที่คุณเจอ เราก็เคยเจอมาไม่ต่างจากคุณ
(เผลอๆอาจจะแย่กว่าคุณด้วยซ้ำ)

สถิติได้พบว่าสาเหตุอันดับ 1 ของความล้มเหลวในธุรกิจเปิดใหม่ (Startups) คือ “การสร้างสินค้าที่เกินความต้องการของตลาด” ซึ่งมากถึง 42% จาก 101 ธุรกิจ [ข้อมูลจาก Statista]

ที่ Brainstorm By Pan Pho เราก็เคยเจอปัญหาเช่นเดียวกันกับเจ้าของธุรกิจออนไลน์เจ้าอื่นๆ  ที่เพิ่มงบโฆษณา ลดราคา และทดลองสารพัดวิธี ก็ไม่สามารถสร้างยอดขายได้อย่างที่ตั้งใจไว้

อย่างที่คุณเห็น เราไม่ได้สอนเพียงแค่กลยุทธ์ วิธีคิด และเครื่องมือการตลาดที่ดีที่สุด แต่เราก็ทำการตลาดให้กับธุรกิจของเราเองเช่นกัน

เราไม่ใช่นักวิชาการ เราไม่ใช่โค้ชด้านการตลาด

เราคือเจ้าของธุรกิจที่มีธุรกิจเป็นของตัวเองจริงๆ (ทั้งออนไลน์และออฟไลน์) ในตลาด B2B B2C และมีประสบการณ์การขายสินค้าและบริการต่างๆบนโลกออนไลน์ ตั้งแต่คอร์สออนไลน์ อสังหาฯ เครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่นๆอีกมากมาย เราจึงกล้าพูดได้ว่า..

เราใช้สิ่งที่สอนและเราสอนสิ่งที่ใช้

.. และเราก็เข้าใจถึงความลำบากที่คุณจะคนที่สามารถถ่ายทอดความรู้และแนะนำคุณไปสู่การสร้างผลลัพธ์ที่คุณตั้งใจไว้

จึงทำให้เราตั้งใจและใช้เวลาในการสร้างหลักสูตร Strategic Marketing (Right Startegy, Win All) Certification ขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหานี้ เพื่อให้เจ้าของธุรกิจสามารถเข้าใจความต้องการลูกค้าได้อย่างแท้จริง และนำไปใช้พัฒนาสินค้าและบริการของตัวเองให้สามารถตอบโจทย์กับความต้องการของตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นระบบ โดยไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกโดยที่ไม่จำเป็น

พบกับวิทยากรของคุณ..

คุณบังอร สุวรรณมงคล

ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการบริษัท Hummingbirds Consulting
บริษัทที่ให้คำปรึกษาด้าน Marketing Strategy แถวหน้าของวงการการตลาดเมืองไทย

จากประสบการณ์ทำงานในสายการตลาดออนไลน์มาอย่างยาวนานทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ทำให้คุณบังอร (คุณเอง) กลายมาเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญแถวหน้าของวงการการตลาด ด้วยทักษะและความรู้ในการเปลี่ยนไอเดีย ข้อมูล และสถิติให้กลายเป็นกลยุทธ์ที่จับต้องได้ให้แก่บริษัทมากมาย

 

จนกระทั่งในปี 2015 คุณบังอรได้ก่อตั้งบริษัท Hummingbirds Consulting บริษัทที่มุ่งเน้นในการค้นหาโอกาสและจุดแข็งในแต่ละธุรกิจสู่กลยุทธ์ที่สามารถครองใจผู้บริโภคได้อย่างเป็นระบบ จับต้องได้ แต่เต็มไปด้วยความเรียบง่ายและใช้ได้จริง จึงทำให้บริษัทชั้นนำต่างไว้วางใจ ไม่ว่าจะเป็น Apple, Google, True, BAYER, SC Asset, Sansiri โรงพยาบาลสมิติเวช นันยาง และบริษัทอื่นๆอีกมากมาย

ปัจจุบัน คุณบังอรได้รับการแต่งตั้งจาก Marketing Association of Thailand (MAT) ให้เป็น “กรรมการอำนวยการ” เพื่อมุ่งเน้นในการรักษามาตรฐานและเผยแพร่ความรู้ เทคนิค และระบบการทำงานให้แก่นักการตลาดและเจ้าของธุรกิจชาวไทย ให้สามารถทำการตลาดได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน

“การทำการตลาดส่วนใหญ่มักไปเริ่มต้นที่วิธีการ
จนลืมแล้วว่าผลลัพธ์ที่พวกเขาต้องการคืออะไร

-คุณบังอร สุวรรณมงคล

สิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้จากหลักสูตร
Strategic Marketing (Right Strategy, Win All) Certification


ค้นพบหลักการ เครื่องมือ วิธีคิด และเคล็ดลับแบบง่ายๆ
ในการเข้าใจกลุ่มเป้าหมาย สู่กลยุทธ์เพิ่มยอดขาย ที่คุณก็ทำเองได้!

หลักสูตร Strategic Marketing (Right Strategy, Win All) คือหลักสูตรที่คุณสามารถทำตามได้ง่ายๆ ในการวางออกแบบกลยุทธ์การตลาด วิเคราะห์ และเปลี่ยนเป็นผลลัพธ์ด้านยอดขาย และการเติบโตทางธุรกิจ จนคุณสามารถเอาชนะคู่แข่งได้อย่างถูกวิธี ด้วยประสบการณ์ที่ถูกถ่ายทอดเป็นหลักสูตรที่เข้มข้นทั้ง 47 บทเรียน ตั้งแต่วิธีคิด หลักการ และการใช้เครื่องมือ ที่คุณใช้เวลาเพียงวันละ 25 นาทีทำตาม คุณก็สามารถกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการการตลาดเชิงกลยุทธ์ที่พร้อมจะยกระดับการทำการตลาดออนไลน์ได้อย่างเหนือชั้น​ (ซึ่งโดยปกติ คุณอาจจะต้องลงทุน 3-5 แสนในการจ้างคนวิเคราะห์จุดขาย พร้อมเวลา 4-10 เดือนในการวางทำวิจัย)

 

แต่ด้วยหลักสูตร Strategic Marketing (Right Strategy, Win All) นี้ คุณไม่เพียงแต่จะได้เรียนรู้วิธีการวิเคราะห์ เข้าใจ และลงมือทำอย่างถูกวิธีเท่านั้น คุณจะยังสามารถค้นพบ “ปัญหา” ที่แท้จริง ที่คอยขวางกั้นธุรกิจคุณในการสร้างยอดขายที่มากขึ้น 

 

ไม่ว่าจะเป็นขายไม่ออก เจอคู่แข่งตัดราคา ลูกค้าสนใจแต่ไม่ยอมซื้อ หรือแม้กระทั่งไม่สามารถตัดสินใจได้ว่ากลุ่มเป้าหมายเป็นใคร หลักสูตรนี้จะตอบทุกคำถามที่คุณสงสัย ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ที่คุณเอาไปใช้ได้จริงในการทำการตลาดออนไลน์ พร้อมวิธีการที่ถูกพิสูจน์มาแล้วว่าสามารถสร้างยอดขายได้อย่างแท้จริง

หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับ..

✅ เจ้าของธุรกิจที่เบื่อหน่ายกับการโดนตัดราคาและต้องการรู้การสร้างจุดขายให้กับธุรกิจของคุณด้วยการคิดเชิงกลยุทธ์ (Strategic) และเชิงกลวิธี (Tactic) เพื่อสร้างผลลัพธ์ทางยอดขายอย่างยั่งยืน

✅ นักการตลาดที่ต้องการสร้างผลงานทางการตลาดให้กับองค์กรและทีมงานด้วยการเข้าใจภาพเชิงกลยุทธ์และวิธีคิดที่สามารถเปิดโอกาสที่ยิ่งใหญ่ขึ้น

✅ เอเจนซี่โฆษณาที่ต้องการสร้างแผนเชิงกลยุทธ์ วิเคราะห์จุดแข็ง และสร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆให้แก่ลูกค้า ที่จะเปิดโอกาสให้เอเจนซี่ของคุณไปอยู่ในใจของลูกค้า

✅ นักเรียนนักศึกษาที่ต้องการเพิ่มทักษะการตลาดออนไลน์พร้อมรับใบประกาศนียบัตรที่สามารถนำไปใช้ได้จริงในการสร้างโอกาสใหม่ๆ

บทเรียนที่ 0: ทำความรู้จักกับ Strategic Marketing

ใน Module นี้ คุณจะได้ค้นพบ Foundation Thinking และการปูพื้นฐานในการ Strategic Marketing และประโยชน์ของการทำการตลาดเชิงกลยุทธ์ในการมาเป็นเครื่องมือที่ช่วยทำให้ธุรกิจของคุณสามารถสร้างยอดขาย ขยายธุรกิจ และสร้างจุดขายที่ไม่มีใครลอกเลียนแบบได้

‣ ตอนที่ 1ยินดีต้อนรับทุกท่าน

‣ ตอนที่ 2 : รู้จักกับหลักสูตร

บทเรียนที่ 1: การตลาดเชิงกลยุทธ์คืออะไร

เมื่อคุณเข้าใจแก่นแท้และกระบวนทางความคิดก่อนการวางกลยุทธ์ในมุมมองของ Strategic Marketer ว่าทำไมและเพราะอะไรเราถึงต้องทำการตลาดให้กับแบรนด์ของเรา

‣ ตอนที่ 3 : การตลาดคืออะไร?

‣ ตอนที่ 4 : การทำงานของการตลาดกับสินค้าของคุณ

‣ ตอนที่ 5 : ข้อผิดพลาดของคนเริ่มทำการตลาด

‣ ตอนที่ 6 : การตลาดที่ดีคืออะไร?

‣ ตอนที่ 7 : หน้าที่ของนักการตลาด

‣ ตอนที่ 8 : สรุปบทเรียนแรก: การตลาดเชิงกลยุทธ์คืออะไร?

บทเรียนที่ 2: กลยุทธ์แบบ STP คืออะไร?

ค้นพบกับวิธีวิเคราะห์และเข้าถึงความต้องการของลูกค้าผ่าน Framework ที่ได้รับการยอมรับจากทั้งในและต่างประเทศในการค้นหาจุดแข็งที่แท้จริงของธุรกิจคุณ

‣ ตอนที่ 9 : รู้จักกับหลักการ STP สู่การชนะใจลูกค้า

‣ ตอนที่ 10 : ขั้นตอนที่ 1- Segmentation

‣ ตอนที่ 11 : ขั้นตอนที่ 2- Targeting

‣ ตอนที่ 12 : ขั้นตอนที่ 3- Positioning

‣ ตอนที่ 13 : กรณีศึกษา

‣ ตอนที่ 14 : การวางแผน STP อย่างเป็นระบบ

บทเรียนที่ 3: การกำหนดกลยุทธ์ของแบรนด์

เมื่อคุณเข้าใจ STP ของแบรนด์คุณแล้ว ขั้นถัดมาคือนำ STP ของแบรนด์คุณมาใช้ในการแข่งขันทางการตลาด ด้วยการกำหนดกลยุทธ์ผ่านสินค้าและบริการที่คุณขายให้สอดคล้องกับทิศทางของลูกค้าที่มี

‣ ตอนที่ 15 : การกำหนดกลยุทธ์ของแบรนด์

‣ ตอนที่ 16 : สินค้าและบริการของคุณมีกลยุทธ์หรือไม่

‣ ตอนที่ 17 : การแข่งขันด้านความเชื่อ

‣ ตอนที่ 18 : จุดที่แย่ที่สุด

‣ ตอนที่ 19 : จุดอันตราย

‣ ตอนที่ 20 : จุดยืนของแบรนด์

‣ ตอนที่ 21 : การเข้าใจกลุ่มเป้าหมายผ่าน Winning zone

‣ ตอนที่ 22 : กรณีศึกษา

‣ ตอนที่ 23 : การเพิ่มยอดขายวิธีที่ 1

‣ ตอนที่ 24 : การเพิ่มยอดขายวิธีที่ 2

‣ ตอนที่ 25 : การเพิ่มยอดขายวิธีที่ 3

‣ ตอนที่ 26 : การเพิ่มยอดขายวิธีที่ 4

‣ ตอนที่ 27 : สรุปการหากลยุทธ์ที่จะชนะ

‣ ตอนที่ 28 : กรณีศึกษาการนำข้อมูลไปใช้สร้างยอดขายจริง

บทเรียนที่ 4: การวางแผนงานปฎิบัติการย่อย

เมื่อเราเข้าใจหลักการ เกณฑ์ของกลยุทธ์ที่สอดคล้องกับแบรนด์ของคุณแล้ว ขั้นถัดมาคือคือการเปลี่ยนกลยุทธ์ (strategy) ไปสู่การสร้างผลลัพธ์อย่างเป็นระบบผ่านกลวิธี (Tactics)

‣ ตอนที่ 28 : การวางแผนการตลาด

‣ ตอนที่ 29 : สินค้าของคุณแตกต่างจากคนอื่นหรือไม่

‣ ตอนที่ 30 : ทำอย่างไรให้คนรักแบรนด์เรา

‣ ตอนที่ 31 : ข้อควรระวังก่อนเริ่มทำการตลาด

‣ ตอนที่ 32 : กรณีศึกษา

บทเรียนที่ 5: บทสรุป

หลังจากที่คุณได้เรียนรู้วิธีคิดและความสำคัญของ Strategic Marketing แล้ว ก้าวต่อไปที่สำคัญของคุณในฐานะนักการตลาดสาย Strategic คืออะไร?

‣ ตอนที่ 33 : การวางแผนการตลาดสู่รูปธรรม

‣ ตอนที่ 34 : สรุป

นี่คือหลักสูตร Strategic Marketing ที่นักการตลาดทุกคนต้องเรียน!

ไม่ต้องจบการตลาด ไม่ต้องมีพื้นฐาน
34 บทเรียนจัดเต็ม!! มีเพียงแค่วิธีการ วิธีคิด และการลงมือทำจริง!

ไม่พลาดโอกาสดีๆในโลกยุคดิจิตอลกับ
ใบประกาศนียบัตรคอร์ส Strategic Marketing

นักเรียนของเราหลายคนได้ใช้งาน Certificate ในการระบุความเชี่ยวชาญของตนเองในแต่ละแผนกสาขา ในขณะที่หลายๆคนใช้งาน Certificate ของเราในการเป็นเครื่องผลักดันให้พวกเขาจบคอร์สเรียนในเวลาที่พวกเขาตั้งใจไว้

“ทุกวันนี้ใครๆก็สามารถยิงโฆษณาได้
แต่จะมีสักกี่คนที่ถามตัวเองว่า “ทำไมต้องยิง” “

คุณบังอร สุวรรณมงคล

ราคาและโปรโมชั่น

ราคาพิเศษและโปรโมชั่นสำหรับคุณโดยเฉพาะ

คอร์ส Strategic Marketing

 หลักสูตร Strategic Marketing Certification ตลอดหลักสูตร จำนวน 47 บทเรียน

 สิทธิ์เข้าเรียนได้ตลอดชีวิตผ่านระบบ Brianstorm by PANPHO

การอัพเดตบทเรียนสำหรับ Strategic Marketing Certification ตลอด 18 เดือนข้างหน้า

 เข้าเรียนผ่านเว็บไซต์ สะดวก ปลอดภัย และเป็นส่วนตัว

 ใบประกาศนียบัตร Strategic Marketing จำนวนหนึ่งฉบับ

✗  ไม่รวม :สิทธิ์เข้าถึงและเป็นสมาชิกของ Brainstorm Community ที่รวมนักเรียน ศิษย์เก่า ของหลักสูตร

✗  ไม่รวม : FAQ ผ่านทางระบบ Community ทั้งแบบ LIVE สดและตอบคำถามตามคอมเม้นท์โดยทีมงานและวิทยากร

 

จากปกติ 19,690 บาท

6,900 บาท

ราคานี้รวมภาษี 7%  ไม่รวมอาหารและเครื่องดื่ม

แพ็คเกจ: Strategic Marketing + Digital Business Management

 หลักสูตร Digital Business Management Certification และหลักสูตร Strategic Marketing Certification ตลอดหลักสูตร รวม 89 บทเรียน

 สิทธิ์เข้าเรียนได้ตลอดชีวิตผ่านระบบ Brianstorm by PANPHO

การอัพเดตบทเรียนสำหรับ Digital Business Management Certification และ Strategic Marketing Certification ตลอด 18 เดือนข้างหน้า

 เข้าเรียนผ่านเว็บไซต์ สะดวก ปลอดภัย และเป็นส่วนตัว

 สิทธิ์เข้าถึงและเป็นสมาชิกของ Brainstorm Community ที่รวมนักเรียน ศิษย์เก่า ของหลักสูตร

 ใบประกาศนียบัตร Digital Business Management และ Strategic Marketing หลักสูตรละหนึ่งฉบับ

 FAQ ผ่านทางระบบ Community ทั้งแบบ LIVE สดและตอบคำถามตามคอมเม้นท์โดยทีมงานและวิทยากร

จากปกติ 39,380 บาท

7,900 บาท

เหลือเพียงแค่ 3,950 บาท/ คอร์ส

ด่วน! โปรโมชั่นนี้จำกัดเพียง 150 สิทธิ์แรกเท่านั้นที่ชำระเงินก่อน
ที่จะได้รับส่วนลดมากถึง 80%

ราคานี้รวมภาษี 7%  ไม่รวมอาหารและเครื่องดื่ม

พิเศษ! เอาใจผู้รักการเรียนรู้และนักการตลาดมือใหม่!
ผ่อนสบายๆสูงสุด 10 เดือน*

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 094-242-4197,
Email: Info@panpho.com หรือ LINE: @PANPHO (ตลอด 24 ชั่วโมง)

เรียนกับตัวจริง สร้างผลลัพธ์จริง

ด้วยความตั้งใจที่เราอยากให้นักเรียนของเราสามารถสร้างผลลัพธ์และนำความรู้ที่เรามีไปต่อยอดได้จริง เราจึงอยากคัดสรรค์และเฟ้นหาวิทยากรแถวหน้าของประเทศที่จะมาช่วยทำให้ผลลัพธ์และเป้าหมายบนโลกออนไลน์ของคุณเป็นจริงได้ ผ่านหลักสูตรออนไลน์คุณภาพของเราที่ออกแบบมาเพื่อเจ้าของธุรกิจ นักการตลาด ที่เน้นการสร้างผลลัพธ์

สอบถามผู้จัดจำหน่ายและดูแลสำหรับแพ็คเกจการศึกษาสำหรับสถาบันการศึกษาและบุคคลากรทางการศึกษา ผ่านช่องทาง info@panpho.com

สอบถามผู้จัดจำหน่ายและดูแลสำหรับแพ็คเกจการศึกษาสำหรับหน่วยงาน บริษัท หรือ Startup ผ่านช่องทาง info@panpho.com

คำถามที่พบบ่อย

Strategic Marketing (Right strategy, WIN all) เรียนที่ไหน

หลักสูตร Strategic Marketing (Right Strategy, Win All) Certification คือหลักสูตรออนไลน์ที่คุณสามารถลงทะเบียนเรียนและสามารถเริ่มต้นบทเรียนได้ทันทีหลังจากที่ชำระเงิน โดยสามารถเข้า Login เพื่อดูคอร์สเรียนได้ที่ Brainstorm.panpho.com

หลักสูตรนี้ดูได้กี่ครั้ง? หมดอายุเมื่อไหร่?

หลักสูตรนี้สามารถดูซ้ำได้ตลอดระยะเวลา 18 เดือน อนึ่ง หากเกิดการอัพเดตหลักสูตรและเนื้อหาภายใน คุณจะสามารถได้รับสิทธิ์ในการอัพเดตตามเงื่อนไขของแพ็คเกจที่คุณได้ลงทะเบียนไป

หลักสูตร Strategic Marketing (Right Strategy, Win All) นี้เหมาะกับใคร

หลักสูตรนี้เหมาะสมกับเจ้าของธุรกิจและนักการตลาดทุกคนที่ต้องการการออกแบบกลยุทธ์และสร้างจุดขายในการทำการตลาด อนึ่ง หลักสูตรนี้จะส่งผลดีที่สุดสำหรับผู้ที่กำลังมองหา:

✔ ผู้ที่ต้องการเอาชนะเกมตัดราคาที่คุณมีกับคู่แข่งของคุณ

✔ ไอเดียหรือเครื่องมือในการเข้าใจลูกค้าได้มากขึ้น และนำไปสู่การสร้างสินค้าที่ตอบโจทย์กับกลุ่มเป้าหมาย

✔ ผู้ที่อยากจะหลุดจากกรอบเดิมๆทางการตลาดและต้องการให้แบรนด์ของคุณเดินไปข้างหน้าได้อย่างเป็นระบบและมั่นใจ

✔ เข้าใจจุดแข็ง จุดด้อย ของแต่ละกลยุทธ์ของตัวเอง พร้อมวิธีการในการปรับปรุงเพื่อได้ยอดขายที่ดียิ่งขึ้น

ฉันต้องมีความรู้ด้านการตลาดหรือความรู้พื้นฐานใดๆหรือไม่

หลักสูตร Digital Data Analytics คือหลักสูตรที่ออกแบบมาเจ้าของธุรกิจและนักการตลาด แน่นอนว่าคุณควรมีความรู้และความต้องการเบื้องต้นว่า “คุณกำลังมองหาอะไร”

ถึงอย่างนั้น ในหลักสูตรจะไม่มีเนื้อหาใดๆที่เกี่ยวข้องกับการทำโปรแกรมมิ่งหรือการคำนวณที่ซับซ้อนเหมือนกับหลักสูตรด้าน Data ทั่วๆไป

เข้าเรียนได้ที่ไหน?

หลักสูตรออนไลน์ของเราเรียนผ่านระบบ Platform ส่วนตัวของ Brainstorm เพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้เรียน

ถ้าฉันมีคำถาม ฉันจะสามารถถามได้ที่ไหน

หลักสูตร Digital Data Analytics ของเราจะถูกบันทึกการสอนไว้ล่วงหน้า อนึ่ง หากคุณมีคำถาม ข้อสงสัย หรือคำแนะนำ ทาง Brainstorm ได้เปิด Community ที่คุณสามารถแลกเปลี่ยนความรู้ ถามข้อสงสัย และเสนอข้อชี้แนะให้กับคนอื่นๆได้เช่นกัน

Strategic Marketing (Right Strategy, Win All) Certification  โดย บริษัท แพน โฟ จำกัด

ติดต่อเรา      เงื่อนไขการให้บริการ
2020 – All Rights Reserved.

 แชทกับพนักงานผ่าน LINE

 ติดต่อ Call Center ของเรา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก