เป็นมืออาชีพด้าน DIGITAL MEDIA BUYING

กับหลักสูตร Digital Media Buying Certification

…ค้นพบเคล็ดลับในการสร้าง วางแผน และพัฒนาโฆษณาให้ธุรกิจของคุณสามารถหาลูกค้าได้ตรงจุด  ประหยัดต้นทุนค่าโฆษณา และตอบโจทย์เป้าหมายทางธุรกิจของคุณได้อย่างรวดเร็ว

จะดีกว่าไหม ถ้าวันนี้โฆษณาที่คุณซื้อ
เงินทุกบาทที่เสียไปให้กับสื่อต่างๆ…

ถูกใช้อย่างตรงจุด มีประสิทธิภาพ
และไม่ต้องกลัวว่าจะหาลูกค้าได้อย่างไร!

หากคุณคือหนึ่งในเจ้าของธุรกิจ นักการตลาด หรือเอเจนซี่ที่ต้องการ “หาลูกค้าใหม่”ด้วยการใช้ขุมพลังของโลกดิจิตอล มาเป็นจุดแข็งธุรกิจของคุณ นี่คือหลักสูตรที่จะตอบโจทย์คุณมากที่สุด!!

ไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจขนาดเล็กหรือใหญ่ ปฎิเสธไม่ได้เลยว่านี่คือยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงและความเป็นไปได้ใหม่ๆ ที่ธุรกิจคุณจะสามารถหาลูกค้าได้เพียงปลายนิ้ว ด้วยการซื้อโฆษณาและสื่อผ่านทางออนไลน์ในราคาที่ไม่แพงเมื่อเทียบเท่ากับในอดีต ทำให้ทุกธุรกิจ ทุกอุตสาหกรรม ทุกขนาด สามารถมีสิทธิ์ในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายด้วยเงินเพียงไม่กี่ร้อยบาทเท่านั้น

แต่อย่าลืมว่าความง่ายดายเหล่านี้ไม่ได้มีเพียงแค่คุณคนเดียวเท่านั้นที่เข้าถึงเครื่องมือและสื่อเหล่านี้ เพราะยังมีคู่แข่งทางธุรกิจและผู้เล่นอื่นๆในตลาดของคุณที่พร้อมจะจ่ายเงินให้กับแพลตฟอร์มได้มากกว่าคุณ เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและลูกค้าของคุณก่อน

ปฎิเสธไม่ได้ว่าธุรกิจ ไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ ต่างก็สามารถซื้อสื่อและโฆษณาได้ผ่านแพลตฟอร์มต่างๆโดยตรง ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Google, Instagram, Tiktok, Twitter และอื่นๆอีกมากมาย จึงไม่แปลกที่ธุรกิจต่างๆ พยายามเรียนรู้หลักการ กลยุทธ์ และเทคนิคต่างๆในการวางแผนและซื้อสื่อโฆษณาให้ตรงกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด และพร้อมที่จะทุ่มทุนของตัวเอง เพื่อแย่งลูกค้ามาเป็นของตัวเอง

จึงไม่แปลกที่ปัจจุบัน คุณจะเห็นเจ้าของธุรกิจ นักการตลาด เอเจนซี่ต่างๆมากมายพยายามเข้าคอร์สเรียนซื้อสื่อโฆษณาเช่น Google Ads, Facebook Ads, Twitter Ads, Youtube Ads, LINE DISPLAY และอื่นๆอีกมากมาย เพื่ออัพเดตความรู้และวิธีการใช้เครื่องมือโฆษณาต่างๆให้แม่นยำยิ่งขึ้น

แต่คุณเคยสงสัยไหมว่า ทำไมถึงแม้เจ้าของธุรกิจ นักการตลาด และเอเจนซี่โฆษณาต่างๆจะพยายามเรียนรู้เครื่องมือใหม่ๆมาใช้ ก็ไม่ได้การันตีว่าพวกเขาจะสามารถสร้างยอดขายและทำให้ธุรกิจของพวกเขาเติบโตได้บนโลกออนไลน์

ยิ่งไปกว่านั้น ทำไมในยุคที่การซื้อสื่อนั้นง่ายดายแต่เมื่อก่อน ทำไมธุรกิจส่วนใหญ่ก็ยังไม่สามารถประสบความสำเร็จจากการทำการตลาดออนไลน์ได้ (ทั้งๆที่พวกเขาก็ซื้อโฆษณาเป็น งบประมาณหนา และมีทีมงานที่เข็มแข็ง)

เหตุผลนั้นคือ “พวกเขาซื้อสื่อและโฆษณาโดยที่พวกเขาไม่ได้วางแผนและวัดผลนั้นเอง”

หากคุณกำลังคิดอยู่ว่า “การซื้อสื่อโฆษณาก็แค่  ตั้งเป้าหมาย ใส่เงิน เปลี่ยนรูป เขียนคำสวยๆก็ได้ลูกค้าแล้ว” คุณกำลังพาธุรกิจของคุณไปสู่ทิศทางที่อันตรายและไม่อาจแก้ไขได้

เพราะการซื้อสื่ออย่างมีประสิทธิภาพนั้น ไม่ได้เป็นเพียงแค่การเลือกกลุ่มเป้าหมายและใส่งบประมาณไปเท่านั้น แต่รวมไปถึงการวางแผน การวัดผลอย่างถูกวิธี การเลือกใช้สื่ออย่างมีเหตุผล และที่สำคัญ การตัดสินใจในการโฆษณาอย่างมีชั้นเชิง

แน่นอนว่าใครๆก็สามารถ Boost โพสต์โฆษณาได้ …

แน่นอนว่าใครๆก็สามารถโพสต์แคปชั่นสวยๆ ถ่ายรูปโดนๆ ลงไปใน Instagram ได้..

หรือแม้แต่ว่าพวกเขารู้ว่าพวกเขาจะหา Interest แบบไหน กลุ่มเป้าหมายอายุเท่าไหร่..

แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะรู้ว่าจะหาลูกค้ามาอย่างไร รักษาลูกค้าอย่างไร และปิดการขายลูกค้าเหล่านั้นได้อย่างไร (และถึงแม้พวกเขารู้ พวกเขาก็ไม่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ให้กับธุรกิจพวกเขาได้อยู่ดี)

และในจุดนี้เองที่มืออาชีพด้าน Digital Media Buying
อย่างคุณเข้ามาพลิกชะตาธุรกิจ

ทักษะความรู้ วิธีคิด และหลักการทำ Digital Media Buying ที่ดี เป็นหนึ่งในทักษะที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับธุรกิจที่กำลังจะเข้าสู่การแข่งขันบนโลกออนไลน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อเราพูดถึง “การหาลูกค้าใหม่” ช่องทางต่างๆ บนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อโฆษณาให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย การออกสินค้าใหม่ การออกโปรโมชั่น ทุกอย่างล้วนแล้วแต่ต้องวางแผนในการซื้อโฆษณาและสื่อทั้งสิ้น

แต่ความเสี่ยงเหล่านั้นเกิดขึ้นได้น้อยมาก (หรือแทบไม่เกิดเลย) หากคุณเข้าใจหลักการและรู้จักวิธีการวางแผนแบบ Digital Media Buyer อย่างเป็นระบบ..

นอกจากนี้เอง การวางแผนแบบ Digital Media Buying ยังช่วยทำให้ธุรกิจของคุณเข้าใจและค้นพบว่า..

– ทำไมลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายถึงซื้อของเราได้น้อยลง ทั้งๆที่เราใช้เงินมากขึ้น? 

– คอนเท้นต์หรือสินค้าแบบไหนควรใช้สื่ออะไรให้เหมาะสมและตรงกับกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด?

– คนที่อยู่บนโลกออนไลน์เขามีความต้องการที่ถูกสื่อสารแบบใด และทำอย่างไรคุณถึงเข้าไปอยู่ในใจของคนเหล่านั้น

– เราควรจะใช้งบโฆษณาเราในช่องทางไหนที่สุด (ช่องทางไหนที่ทำเงินให้ธุรกิจคุณมากที่สุด)

– การพัฒนาและดึงประสิทธิภาพสื่อมาใช้ในการลดค่าโฆษณา และเพิ่มประสิทธิภาพให้แม่นยำมากขึ้น

– แนวคิดการตรวจสอบ และกลยุทธ์ที่ใช้ในการประเมินโฆษณา การวาง KPI (Key Performance Indicator) ให้เหมาะสมกับสื่อโฆษณาที่ออกไปในแต่ละแคมเปญ

รวมถึงคำถามอื่นๆอีกมากมาย ที่ช่วยทำให้ธุรกิจของคุณไม่ต้องทำการตลาดแบบปิดตาอีกต่อไป

และเมื่อใดก็ตามที่คุณสามารถวางแผนและใช้งบประมาณของคุณได้อย่างตรงจุด คุณจะค้นพบว่าธุรกิจของคุณจะสามารถ

หาลูกค้าใหม่ๆและเติบโตได้อย่างไร้ขีดจำกัด

หากคุณต้องการที่จะวางแผนและซื้อสื่อออนไลน์ที่ทำยอดขายให้กับธุรกิจของคุณเติบโตอย่างไม่รู้จบ สิ่งหนึ่งที่คุณจะต้องเข้าใจคือขั้นตอนการทำ Digital Media Buying ที่มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 5 ขั้นตอน ดังนี้..

เมื่อใดก็ตามที่คุณกำลังจะคิด วิเคราะห์ หรือสร้างระบบจัดเก็บ Digital Data ให้กับธุรกิจคุณ หรือบริษัทของคุณ 5 ขั้นตอนต่อไปนี้จะช่วยทำให้คุณสามารถเริ่มต้นงาน และสร้างผลลัพธ์ได้อย่างเป็นระบบ

เมื่อใดก็ตามที่คุณกำลังจะคิด วิเคราะห์ หรือวางแผนสำหรับการซื้อสื่อโฆษณาออนไลน์ให้กับธุรกิจของคุณ ไม่ว่าสินค้าของคุณจะถูกสักแค่ไหน หรือแพงสักเพียงใด หากคุณทำตาม 4 ขั้นตอนง่ายๆเหล่านี้ คุณจะสามารถหาลูกค้าได้อย่างแน่นอน! 

1. Digital Advertising Planning (วางแผนโฆษณาอย่างเป็นระบบ) – คุณจะยิงโฆษณาของคุณที่ไหน กับใคร เพื่ออะไร และนานเท่าไหร่?

2. Budget Management (การควบคุมงบประมาณอย่างชาญฉลาด) – คุณควรจะใช้งบประมาณเท่าไหร่ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงลูกค้าที่ใช่ ในราคาที่ไม่แพง?

3. Media Buying Strategy (กลยุทธ์การซื้อสื่ออย่างมีประสิทธิภาพ) – คุณจะวางแผนซื้อสื่ออย่างไรเพื่อให้แผนที่คุณวางสามารถต่อยอดและขยายโอกาสใหม่ๆได้อย่างเป็นระบบ?

4. 360 Media Tracking and Analytics  (การวัดผลและการประเมินศักยภาพ) – คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าโฆษณาของคุณมีประสิทธิภาพ? อันไหนควรปิด? อันไหนควรไปต่อ?

5. Optimisation and Troubleshooting (การปรับปรุงประสิทธิภาพและซ่อมแซม) – จะทำอย่างไรให้คุณสามารถใช้เงินน้อยลงหรือเท่าเดิม แต่สามารถเพิ่มยอดขายและหาลูกค้าได้มากขึ้น?

และหากทั้ง 5 ขั้นตอนนี้ดูเป็นสิ่งที่เข้าใจยากและซับซ้อน ด้วยตัวเลข สูตรคำณวน และศัพท์ที่ฟังดูยากๆ เพื่อเอาไว้ให้คนดูมีภูมิฐาน นั่นเป็นเพราะว่า “คุณกำลังถูกหลอก”

เพราะในความเป็นจริง หากคุณกำลังคิดว่านี่คือคอร์สสอนยิง Facebook Ads, Google Ads, Instagram, TIKTOK, Twitter แบบที่เหมือนๆกันในตลาด เราขอบอกว่า สิ่งที่เราแตกต่างและมั่นใจอย่างถึงที่สุดที่คุณจะไม่ได้พบเจอที่ไหนคือ “เราสร้างผลลัพธ์จริงในการทำโฆษณาได้จริง”

แต่แน่นอนว่า หากคุณต้องการผลลัพธ์ที่แตกต่าง คุณก็ต้องทำอะไรที่แตกต่างจากคนอื่นๆ

ในหลักสูตร  เราจะพาคุณไปเรียนรู้ตั้งแต่ขั้นตอนแรกว่าทำไม เพราะอะไร และทำอย่างไร ธุรกิจของคุณจะสามารถเพิ่มยอดขายและขยายธุรกิจได้ด้วยการวางแผนโฆษณาอย่างเป็นระบบ และมีวิธีการจัดการที่แม่นยำ อย่างเช่น Agency โฆษณาใหญ่ๆ

เพราะในหลักสูตร Digital Media Buying คือการปูพื้นฐานความเข้าใจ จนถึงสามารถวางแผนโฆษณาให้กับธุรกิจของคุณได้อย่างแท้จริง ด้วยประสบการณ์การทำงานในธุรกิจที่หลากหลายอุตสาหกรรม คุณจะได้เห็นกระบวนการคิดของมืออาชีพในการทำงานจริง วางแผนจริงๆ และสร้างผลลัพธ์จริงๆ

ซึ่งเมื่อมาถึงจุดนี้แล้ว คุณจะเริ่มเห็นถึงความเป็นไปได้..

ความจริง: อาวุธที่คุณจะชนะแบรนด์ใหญ่ๆนั่นก็คือ
แผนการที่มั่นคง ต่อเนื่อง และเป็นระบบ

มีหลายๆครั้งที่เจ้าของธุรกิจต่างปวดหัวและไม่คิดที่จะลงโฆษณาออนไลน์ นั้นเป็นเพราะว่า “พวกเขาไม่อยากเสียเงินให้กับอะไรที่ไม่แน่นอน” จึงทำให้หลายๆครั้งเองที่หลายธุรกิจนั้นโดนผู้เล่นรายใหญ่ที่มีงบประมาณมากกว่า แย่งลูกค้าไปอย่างหน้าตาเฉยๆ

แต่ทำไมกันหล่ะ? ที่แบรนด์เล็กๆ มากมายในปัจจุบันสามารถขึ้นมาต่อสู้และแย่งลูกค้าของแบรนด์ใหญ่ๆได้อย่างน่าเหลือเชื่อ ทั้งๆที่พวกเขาก็ใช้งบประมาณที่น้อยกว่า ทักษะที่ด้อยกว่า และทีมงานที่เล็กกว่า

ความจริงก็คือ: การซื้อโฆษณานั้น ไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าการวางแผนและปรับปรุงอย่างเป็นระบบ เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการซื้อสินค้าเราจริงๆ

ทั้งที่จริงแล้ว หากเราวางแผนโฆษณา ประเมิน และวัดผลอย่างเป็นระบบ การทำการตลาดออนไลน์และการซื้อสื่อนั้นแทบจะทำงานคล้ายกับตู้หยอดเหรียญทั่วๆไปเลย เพราะเมื่อใดที่เราวางระบบการซื้อสื่ออย่างถูกต้อง คุณเพียงแค่หยอดเหรียญ (งบประมาณ) ลงไปในเครื่องหยอดเหรียญ (โฆษณา) แล้วคุณก็จะได้ลูกค้าของคุณกลับมาแทบจะในทันที

แต่กว่าจะถึงจุดที่ทุกอย่างเป็นระบบ แน่นอนว่ามันไม่ได้ง่าย และอาศัยการลองผิดลองถูกและงบประมาณมหาศาลเพื่อทำความเข้าใจพฤติกรรม ธรรมชาติของสื่อ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า คุณจะไม่มีวันไปถึงจุดนั้น

ข่าวดีและข่าวร้ายก็คือ มีเพียงแค่คุณคนเดียวเท่านั้น
ที่จะพลิกสถานการณ์นี้ได้

คุณรู้หรือไม่ว่า ในหลายๆครั้งที่บริษัทยักษ์ใหญ่จำนวนมาก พ่ายแพ้ให้กับแบรนด์ที่เล็กกว่า เงินทุนน้อยกว่า แต่สามารถเจาะกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า โดยอาศัยการวางแผน เข้าใจจุดแข็ง และพัฒนาแผนการซื้อสื่อของเขาอย่างมีหลักการ

ในฐานะที่คุณเป็นเจ้าของธุรกิจหรือนักการตลาด คุณจะเป็นคนที่รู้ดีที่สุดว่าคุณจะเดินทางไปในเส้นทางไหน ใช้งบประมาณเท่าไหร่ ยิงไปหาใคร ใช่ช่องทางไหน ทั้งหมดนี้ มีเพียงแค่คุณเท่านั้นที่จะสามารถตัดสินใจได้แม่นยำที่สุด เร็วที่สุด

จงจำไว้เสมอว่า “ไม่มีใครรักธุรกิจของคุณ มากไปกว่าตัวคุณเองอีกแล้ว”

คุณจะเป็นคนที่รู้ดีที่สุดว่าสินค้าไหนมีจุดแข็ง จุดขายอย่างไร และควรจะทำการตลาดอย่างไร ใครคือกลุ่มเป้าหมาย คุณจะเป็นคนที่สามารถคาดเดาถึงผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้น และความเป็นไปได้ต่างๆที่จะส่งผลให้กับธุรกิจคุณของคุณ รวมไปถึงการแก้ไขปัญหาก่อนที่จะเกิดขึ้นกับธุรกิจคุณล่วงหน้า

และเมื่อใดก็ตามที่คนในทีมของคุณกำลังมองหา คำแนะนำ คำตอบ หรือ ไอเดีย ให้กับปัญหาที่พวกเขากำลังรู้สึกลำบากที่จะตัดสินใจ

แน่นอน! คุณจะเป็นคนแรกและคนเดียวที่พวกเขาคิดถึงก่อนเสมอ!

เพราะคุณคือคนที่รู้ว่าจริงๆแล้ว เกิดอะไรขึ้นบนโลกออนไลน์? คุณจะไปหาลูกค้ามาซื้อจากไหน?ใครซื้อของของคุณ? พวกเขามาจากไหน? และโฆษณาตัวไหนที่จะให้ผลลัพธ์กับธุรกิจของคุณได้ดีที่สุด? สิ่งเหล่านี้จะเกิดได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ด้วยความเชี่ยวชาญและหลักการตัดสินใจบนแผนการซื้อสื่อโฆษณาของคุณ

เราจะทำให้ธุรกิจของคุณประหยัดเวลาลองผิดลองถูก และหาลูกค้าอย่างไม่มีขีดจำกัดด้วย Digital Media Buying

และในตลอดหลักสูตร Digital Media Buying Certification คุณจะได้ค้นพบกับ..

• กลยุทธ์แบบเดียวกันกับที่ Media Agency แถวหน้าของไทยและของโลกใช้ในการวางแผนสื่อ

• วิธีการวางกลยุทธ์ และเคล็ดลับการวิเคราะห์สื่อเชิงลึก ว่าคุณควรจะใช้สื่อไหนให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณและสินค้าของคุณมากที่สุด

• หลักการป้องกันและรับมือเมื่อโฆษณาแพงในแบบที่เจ้าของธุรกิจเช่นคุณสามารถทำได้ง่ายๆ

• การบริหารงบประมาณอย่างไรให้เหมาะสมกับสินค้าและยอดขายที่ตั้งไว้

• เคล็ดลับการดูคุณภาพและประสิทธิภาพโฆษณาว่าอันไหนที่จะทำยอดขายให้คุณ หรืออันไหนจะทำให้คุณเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์

• วิธีการศึกษาเข้าใจกลุ่มเป้าหมายอย่างลึกซึ้งและเป็นระบบ ผ่านตัวแปรและ Framework ง่ายๆที่สามารถนำไปใช้วางแผนได้จริง

• วิธีค้นหาและเข้าใจว่าโฆษณาช่องทางไหนจะทำเงินให้กับธุรกิจของคุณมากที่สุด เพื่อที่จะทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาลงโฆษณาในช่องทางที่ไม่ทำเงิน

• เคล็ดลับการวิเคราะห์และติดตามผลลัพธ์ ผ่านตัวเลขและหน่วยวัดทางโฆษณาต่างๆ ที่ทำให้คุณพัฒนาระบบโฆษณาของคุณได้ดีขึ้น

• หลักการ Optimisation แบบมืออาชีพที่ช่วยทำให้คุณหาลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น โดยใช้งบประมาณน้อยลง

• เจาะลึกการจัดสรรค์งบประมาณและการเลือกใช้สื่ออย่างถูกวิธี ที่จะทำให้คุณไม่ต้องกังวลว่าค่าโฆษณาจะสูงกว่ารายได้ที่คุณได้มาจริงๆ

ทุกธุรกิจออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จ
จะรู้ว่าพวกเขาจะซื้อโฆษณาอย่างไรให้ตรงกลุ่ม!!

ไม่ว่าผม คุณ บริษัทเล็กๆ พนักงาน 5-10 คน หรือบริษัทระดับพันล้านบนโลกนี้ ที่ประสบความสำเร็จบนโลกออนไลน์  ต่างก็ให้ความสำคัญกับการซื้อสื่อ การวางแผนสื่อโฆษณา และการใช้งบโฆษณาอย่างเป็นระบบ เพื่อให้แน่ใจว่า พวกเขาจะได้ลูกค้าเข้ามาในธุรกิจของพวกเขาทุกๆวัน

และหากคุณคือเจ้าของธุรกิจหรือนักการตลาดที่กำลังสนใจในการวางแผน พัฒนา และซื้อสื่อออนไลน์อย่างเป็นระบบ ผมอยากจะถามคุณว่า..

คุณแตกต่างจากธุรกิจ หรือคู่แข่งของคุณอย่างไร?

Cold call? แจกใบปลิว? ซื้อสื่อวิทยุ? หรือแม้กระทั่งซื้อโฆษณาบนแพลตฟอร์มต่างๆ เช่น Google, Facebook, LINE OA, Twitter, Tiktok คำถามคือ ทุกวันนี้คุณกำลังหาลูกค้าจากช่องทางไหน และช่องทางเหล่านี้ “เวิร์คกับคุณ” หรือไม่?

ไม่ว่าคุณ เพื่อนคุณ คู่แข่งคน หรือแม้แต่กระทั่งบริษัทที่เป็นพาร์ทเนอร์คุณ ก็อาจจะเริ่มทำออนไลน์และแย่งลูกค้าคุณไปแล้วก็ได้

แล้วจะทำอย่างไรให้ธุรกิจของคุณ “สามารถหาลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นระบบ และใช้ต้นทุนไม่สูงมากนัก”

เพราะเมื่อใดที่เราพูดถึง “การแข่งขัน” นักการตลาดและเอเจนซี่ส่วนใหญ่มักจบประเด็นนี้ด้วยทางออกแบบง่ายๆก็คือ “ใช้เงินเพิ่ม งบเพิ่ม ซื้อแอดเพิ่ม ลดราคาลง” เพื่อให้ขายได้

จากประสบการณ์ทำงานของเรา การพูดแบบนี้เป็นการให้คำแนะนำของคนที่ “ไม่เคยวางแผนโฆษณาแบบจริงๆจังๆ”

จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมธุรกิจออนไลน์ส่วนใหญ่มักจ่ายเงินซื้อแอดแพงๆแล้วไม่ได้ยอดขายอย่างที่ตั้งใจไว้

ทุกปัญหาที่คุณเจอ เราก็เคยเจอมาไม่ต่างจากคุณ
(เผลอๆอาจจะแย่กว่าคุณด้วยซ้ำ)

สถิติต่างเห็นตรงกันว่าความท้าทายทางการตลาด (Marketing Challenges) บนโลกยุคดิจิตอลของบริษัทคือการซื้อสื่อโฆษณาเพื่อสร้างการเยี่ยมเข้าชมธุรกิจ (Generating Traffic and Leads) [ข้อมูลจาก State of Inbound และ Hubspot Research ปี 2018]

ที่ Brainstorm By Pan Pho เราก็เคยเจอปัญหาเช่นเดียวกันกับเจ้าของธุรกิจออนไลน์เจ้าอื่นๆ  ที่เพิ่มงบโฆษณา ลดราคา และทดลองสารพัดวิธี ก็ไม่สามารถสร้างยอดขายได้อย่างที่ตั้งใจไว้

อย่างที่คุณเห็น เราไม่ได้สอนเพียงแค่กลยุทธ์ วิธีคิด และเครื่องมือการตลาดที่ดีที่สุด แต่เราก็ทำการตลาดให้กับธุรกิจของเราเองเช่นกัน

เราไม่ใช่นักวิจัย เราไม่ใช่โค้ชด้านการตลาด

เราคือเจ้าของธุรกิจที่มีธุรกิจเป็นของตัวเองจริงๆ (ทั้งออนไลน์และออฟไลน์) ในตลาด B2B B2C และมีประสบการณ์การขายสินค้าและบริการต่างๆบนโลกออนไลน์ ตั้งแต่คอร์สออนไลน์ อสังหาฯ บริษัทการเงิน เครื่องสำอางค์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่นๆอีกมากมาย เราจึงกล้าพูดได้ว่า..

เราใช้สิ่งที่สอนและเราสอนสิ่งที่ใช้

.. และเราก็เข้าใจถึงความลำบากที่คุณจะคนที่สามารถถ่ายทอดความรู้และแนะนำคุณไปสู่การสร้างผลลัพธ์ที่คุณตั้งใจไว้

จึงทำให้เราตั้งใจและใช้เวลาในการสร้างหลักสูตร Digital Media Buying Certification ขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหานี้ เพื่อให้เจ้าของธุรกิจและนักการตลาดที่ต้องการเข้าใจวิธีการทำงานบนโลกของสื่อโฆษณาออนไลน์ สามารถนำความรู้นี้ไปใช้ในการสร้างแผนโฆษณาและสื่อเพื่อให้เกิดเป็นยอดขายได้อย่างเป็นระบบและง่ายดาย โดยที่ไม่ต้องมานั่งเสียเวลาลองผิดลองถูก และเสียเงินไปกับเครื่องมือที่ไม่ได้จำเป็นต่อการสร้างผลลัพธ์ที่คุณต้องการ

พบกับวิทยากรของคุณ..

คุณชัชวาล เดชาโรจนภัทท์

ผู้ก่อตั้ง Twinteur Co.,Ltd. ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำ Media Buying และ PR แถวหน้าของวงการสื่อโฆษณาของไทย

จากอดีตนักทำแผนที่สู่ที่ปรึกษาและนักวางแผนสื่อโฆษณาแถวหน้าของประเทศไทย วันนี้ คุณชัชวาล (ชัตเตอร์) คือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านการทำ Digital Media Buying ที่มีประสบการณ์การทำงานในวงการและอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ทั้งในและนอกประเทศ

 

ด้วยประสบการณ์การทำ Digital Media Buying และการทำ Digital Marketingให้แก่แบรนด์ใหญ่ๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น jobDB, MasterCard, SCB, AirAsia, PPT, และ Microsoft จึงทำให้คุณชัชวาลได้รับตำแหน่ง Chief Marketing Office (CMO) บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) เพื่อขับเคลื่อนองค์กรให้ก้าวไปสู่โลกดิจิตอลได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงจุด

 

ปัจจุบัน คุณชัตเตอร์ได้กลายมาเป็นหนึ่งในอาจารย์พิเศษในระดับปริญญาโท หลักสูตร Digital Marketing Communications (DMC) ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เพื่อที่จะส่งต่อความรู้ในด้าน Digital Media Buying ให้แก่เจ้าของธุรกิจ นักการตลาด และเอเจนซี่รุ่นใหม่ ที่ต้องการเข้าใจและสร้างความแตกต่างบนโลกดิจิตอลอย่างเป็นระบบ พร้อมทั้งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Twinteur Co.,Ltd. บริษัท PR Agency ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์ต่างๆทั้งในประเทศและต่างประเทศ

“เพราะพฤติกรรมลูกค้าที่เปลี่ยนไป
วิธีที่เราสื่อสารจึงจะต้องเปลี่ยนตาม คำถามคือเรารู้หรือยังว่าเราจะสื่อสารกับพวกเขาอย่างไร?

-คุณชัชวาล เดชาโรจนภัทท์

สิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้จากหลักสูตร
Digital Media Buying Certification


ค้นพบหลักการ เครื่องมือ วิธีคิด และเคล็ดลับแบบง่ายๆ
ในการหาลูกค้าใหม่ๆให้กับธุรกิจคุณบนโลกออนไลน์

หลักสูตร Digital Media Buying คือหลักสูตรที่จะปูพื้นฐานและสร้างความเข้าใจเชิงลึกในการวางกลยุทธ์การซื้อสื่อโฆษณาออนไลน์ (Digital Media) ในการหาลูกค้าใหม่ให้กับธุรกิจของคุณ ด้วยประสบการณ์ที่ถูกถ่ายทอดเป็นหลักสูตรที่เข้มข้นทั้ง 38 บทเรียน ตั้งแต่วิธีคิด หลักการ และการใช้เครื่องมือ ที่คุณใช้เวลาเพียงวันละ 25 นาทีในการเรียนรู้ คุณก็สามารถกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการวางแผนสื่อที่พร้อมจะยกระดับการทำการตลาดออนไลน์ได้อย่างเหนือชั้น​ (ซึ่งโดยปกติ คุณอาจจะต้องลงทุน 3-5 แสนในการจ้างเอเจนซี่ พร้อมเวลา 4-10 เดือนเพื่อให้พวกเขาเข้าใจธุรกิจของคุณ)

 

แต่ด้วยหลักสูตร Digital Media Buying นี้ คุณไม่เพียงแต่จะได้เรียนรู้วิธีการสร้างระบบ การจัดเก็บข้อมูล และการวิเคราะห์อย่างถูกวิธีเท่านั้น คุณจะยังสามารถค้นพบ “ปัญหา” ที่แท้จริง ที่คอยขวางกั้นธุรกิจคุณในการสร้างยอดขายที่มากขึ้น 

 

ไม่ว่าจะเป็นปัญหายิงโฆษณายังไงก็ยังขายไม่ดี แอดโฆษณาแพง ค่าโฆษณาแพงกว่าราคาสินค้า หรือแม้กระทั่งไม่สามารถตัดสินใจได้ว่ากลุ่มเป้าหมายเป็นใคร หลักสูตรนี้จะตอบทุกคำถามที่คุณสงสัย ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ที่คุณเอาไปใช้ได้จริงในการหาลูกค้าใหม่ๆบนโลกออนไลน์ ผ่านการทำ Digital Media Buying

หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับ..

✅ เจ้าของธุรกิจที่ต้องการเข้าใจหลักการวางแผนการซื้อสื่อออนไลน์ (Digital Media Buying) เพื่อออกแบบกลยุทธ์การหาลูกค้าใหม่ให้ตอบโจทย์กับเป้าหมายยอดขาย

✅ นักการตลาดที่ต้องการรู้ว่าจะหาลูกค้าใหม่บนโลกออนไลน์อย่างไร โดยที่ไม่ต้องมานั่งกังวลาว่าพรุ่งนี้ค่าโฆษณาจะแพงขึ้นหรือไม่ (เพราะคุณได้วางแผนและทางหนีทีไล่ไว้หมดแล้ว)

✅ เอเจนซี่โฆษณาที่ต้องการเรียนรู้วิธีการวางแผนโฆษณาอย่างมีชั้นเชิงและสามารถให้คำแนะนำ ปรึกษาแบบ 360 องศาสำหรับการหาลูกค้าใหม่ๆบนโลกดิจิตอล

✅ นักเรียนนักศึกษาที่ต้องการเพิ่มทักษะการตลาดออนไลน์พร้อมรับใบประกาศนียบัตรที่สามารถนำไปใช้ได้จริงในการสร้างโอกาสใหม่ๆ

บทเรียนที่ 0: ทำไมต้อง Digital Media Buying

ใน Module นี้ คุณจะได้ค้นพบ Foundation Thinking และการปูพื้นฐานในการ Digital Media Buying และประโยชน์ของการใช้ Media ในการมาเป็นเครื่องมือที่ช่วยทำให้ธุรกิจของคุณสามารถสร้างยอดขายและซื้อสื่อได้แม่นยำยิ่งขึ้น

‣ ตอนที่ 1แนะนำตัว

‣ ตอนที่ 2 : คอร์สนี้เกี่ยวกับอะไร และหน้าที่ชอง Media Buying

‣ ตอนที่ 3 : เทรนด์การซื้อสื่อบนโลกดิจิตอลและอนาล็อค

‣ ตอนที่ 4 : Life Style และการเปลี่ยนไปของโลกสื่อ

‣ ตอนที่ 5 : เข้าใจ User Journey และการเดินทางของลูกค้าคุณ

‣ ตอนที่ 6 : ธรรมชาติและจุดเด่นของแต่ละแพลตฟอร์ม

‣ ตอนที่ 7 : การออกแบบ Touchpoint และการเข้าใจช่วงเวลาที่เหมาะสมในการสื่อสาร

บทเรียนที่ 1: การวางแผนสื่อโฆษณาบนโลกออนไลน์

หลังจากที่คุณได้เรียนรู้วิธีคิดและความสำคัญของ Digital Media Buying แล้ว ในบทนี้เราจะพาคุณไปเจาะลึกถึงวิธีการสร้างแผนการซื้อสื่อที่แม่นยำและเป็นระบบ

‣ ตอนที่ 8 : ทำไมเราต้องวางแผน

‣ ตอนที่ 9 : สูตร 5W+1H : Why

‣ ตอนที่ 10 : สูตร 5W+1H : What

‣ ตอนที่ 11 : สูตร 5W+1H : Where

‣ ตอนที่ 12 : สูตร 5W+1H : When

‣ ตอนที่ 13 : สูตร 5W+1H : Who + การกำหนดกลุ่มเป้าหมายให้แม่นยำ

‣ ตอนที่ 14 : สูตร 5W+1H : How

‣ ตอนที่ 15 : ประเภทของสื่อและข้อดี 

‣ ตอนที่ 16 : ลักษณะของ Paid Media

‣ ตอนที่ 17 : ลักษณะของ Own Media

‣ ตอนที่ 18 : ลักษณะของ Earn Media

‣ ตอนที่ 19 : วิธีการและข้อพึงระวังสำหรับ Media แต่ละประเภท

บทเรียนที่ 2: การบริหารงบประมาณแบบมืออาชีพ

เมื่อคุณเข้าใจแก่นแท้และกระบวนการในการวางแผนแล้ว เราจะพาคุณไปเข้าใจหลักการและความสำคัญของการใช้งบประมาณให้สอดคล้องกับความต้องการของธุรกิจในแต่ละ Stage พร้อมทั้งการตั้ง KPI แบบง่ายๆ

‣ ตอนที่ 20 : ทำไมต้องบริหารงบประมาณโฆษณา

‣ ตอนที่ 21 : คิดและวิเคราะห์ Objecetive และ Benchmark ที่เหมะาสมที่สุด

‣ ตอนที่ 22 : Benchmark (มาตรฐาน) สำหรับ Awareness

‣ ตอนที่ 23 : Benchmark (มาตรฐาน) สำหรับ Engagement

‣ ตอนที่ 24 : Benchmark (มาตรฐาน) สำหรับ Conversion

‣ ตอนที่ 25 : Benchmark (มาตรฐาน) สำหรับ Reputation

‣ ตอนที่ 26 : เราควรใช้งบประมาณเท่าไหร่ดี?

บทเรียนที่ 3: เข้าใจหลักการติดตามผลและวิเคราะห์

หลังจากที่คุณได้เรียนรู้วิธีคิดและความสำคัญของ Data Analytics แล้ว ในบทนี้เราจะพาคุณไปเจาะลึกถึงวิธีการสร้าง Customer Experience ที่ตอบโจทย์ธุรกิจของคุณและ 4 แก่นแท้ของการทำ Data

‣ ตอนที่ 34 : ทำไมต้องติดตามและวิเคราะห์ผลลัพธ์

‣ ตอนที่ 35 : เข้าใจ Brand Experience

‣ ตอนที่ 36 : หลักการ Optimisation อย่างชาญฉลาด

‣ ตอนที่ 37 : ข้อควรระวังสำหรับการใช้สื่อบนโลกดิจิตอล

บทเรียนที่ 4: บทสรุป

หลังจากที่คุณได้เรียนรู้วิธีคิดและความสำคัญของ Digital Media Buying แล้ว ก้าวต่อไปที่สำคัญของคุณในฐานะนักการตลาดสาย Digital Media Buying คืออะไร?

‣ ตอนที่ 38 : บทสรุป + ยินดีต้อนรับสู่กลุ่ม Brainstorm

นี่คือหลักสูตร Media Buying ที่นักการตลาดทุกคนต้องเรียน!

ไม่มีโค้ด ไม่มีต้องมีประสบการณ์ ก็สามารถเป็น Media Buyer มืออาชีพได้กับ
38 บทเรียนจัดเต็ม!! มีเพียงแค่วิธีการ วิธีคิด และการลงมือทำจริง!

ไม่พลาดโอกาสดีๆในโลกยุคดิจิตอลกับ
ใบประกาศนียบัตรคอร์ส Digital Media Buying

นักเรียนของเราหลายคนได้ใช้งาน Certificate ในการระบุความเชี่ยวชาญของตนเองในแต่ละแผนกสาขา ในขณะที่หลายๆคนใช้งาน Certificate ของเราในการเป็นเครื่องผลักดันให้พวกเขาจบคอร์สเรียนในเวลาที่พวกเขาตั้งใจไว้

“ถ้าคุณอยากจะได้ลูกค้าใหม่ๆ
คุณก็จะต้องเปลี่ยนวิธีเข้าถึงพวกเขาแบบใหม่”

-คุณชัชวาล เดชาโรจนภัทท์

ราคาและโปรโมชั่น

ราคาพิเศษและโปรโมชั่นสำหรับคุณโดยเฉพาะ

คอร์ส Digital Media Buying

 หลักสูตร Digital Media Buying Certification ตลอดหลักสูตร จำนวน 38 บทเรียน

 สิทธิ์เข้าเรียนได้ตลอดชีวิตผ่านระบบ Brianstorm by PANPHO

การอัพเดตบทเรียนสำหรับ Digital Media Buying ตลอด 18 เดือนข้างหน้า

 เข้าเรียนผ่านเว็บไซต์ สะดวก ปลอดภัย และเป็นส่วนตัว

 ใบประกาศนียบัตร Digital Media Buying จำนวนหนึ่งฉบับ

✗  ไม่รวม :สิทธิ์เข้าถึงและเป็นสมาชิกของ Brainstorm Community ที่รวมนักเรียน ศิษย์เก่า ของหลักสูตร

✗  ไม่รวม : FAQ ผ่านทางระบบ Community ทั้งแบบ LIVE สดและตอบคำถามตามคอมเม้นท์โดยทีมงานและวิทยากร

 

จากปกติ 19,690 บาท

6,900 บาท

ราคานี้รวมภาษี 7%  ไม่รวมอาหารและเครื่องดื่ม

แพ็คเกจ: Digital Media Buying + Digital Advertising

 หลักสูตร Digital Media Buying Certification และ Digital Advertising Certification ตลอดหลักสูตร รวม 100 บทเรียน

 สิทธิ์เข้าเรียนได้ตลอดชีวิตผ่านระบบ Brianstorm by PANPHO

การอัพเดตบทเรียนสำหรับ Digital Media Buying Certification และ Digital Advertising Certification ตลอด 18 เดือนข้างหน้า

 เข้าเรียนผ่านเว็บไซต์ สะดวก ปลอดภัย และเป็นส่วนตัว

 สิทธิ์เข้าถึงและเป็นสมาชิกของ Brainstorm Community ที่รวมนักเรียน ศิษย์เก่า ของหลักสูตร

 ใบประกาศนียบัตร Digital Media Buying Certification และ Digital Advertising Certification หลักสูตรละหนึ่งฉบับ

 FAQ ผ่านทางระบบ Community ทั้งแบบ LIVE สดและตอบคำถามตามคอมเม้นท์โดยทีมงานและวิทยากร

จากปกติ 39,380 บาท

7,900 บาท

เหลือเพียงแค่ 3,950 บาท/ คอร์ส

ด่วน! โปรโมชั่นนี้จำกัดเพียง 150 สิทธิ์แรกเท่านั้นที่ชำระเงินก่อน
ที่จะได้รับส่วนลดมากถึง 80%

ราคานี้รวมภาษี 7%  ไม่รวมอาหารและเครื่องดื่ม

พิเศษ! เอาใจผู้รักการเรียนรู้และนักการตลาดมือใหม่!
ผ่อนสบายๆสูงสุด 10 เดือน*

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 094-242-4197,
Email: Info@panpho.com หรือ LINE: @PANPHO (ตลอด 24 ชั่วโมง)

เรียนกับตัวจริง สร้างผลลัพธ์จริง

ด้วยความตั้งใจที่เราอยากให้นักเรียนของเราสามารถสร้างผลลัพธ์และนำความรู้ที่เรามีไปต่อยอดได้จริง เราจึงอยากคัดสรรค์และเฟ้นหาวิทยากรแถวหน้าของประเทศที่จะมาช่วยทำให้ผลลัพธ์และเป้าหมายบนโลกออนไลน์ของคุณเป็นจริงได้ ผ่านหลักสูตรออนไลน์คุณภาพของเราที่ออกแบบมาเพื่อเจ้าของธุรกิจ นักการตลาด ที่เน้นการสร้างผลลัพธ์

สอบถามผู้จัดจำหน่ายและดูแลสำหรับแพ็คเกจการศึกษาสำหรับสถาบันการศึกษาและบุคคลากรทางการศึกษา ผ่านช่องทาง info@panpho.com

สอบถามผู้จัดจำหน่ายและดูแลสำหรับแพ็คเกจการศึกษาสำหรับหน่วยงาน บริษัท หรือ Startup ผ่านช่องทาง info@panpho.com

คำถามที่พบบ่อย

Digital Media Buying เรียนที่ไหน

หลักสูตร Digital Media Buying Certification คือหลักสูตรออนไลน์ที่คุณสามารถลงทะเบียนเรียนและสามารถเริ่มต้นบทเรียนได้ทันทีหลังจากที่ชำระเงิน โดยสามารถเข้า Login เพื่อดูคอร์สเรียนได้ที่ Brainstorm.panpho.com

หลักสูตรนี้ดูได้กี่ครั้ง? หมดอายุเมื่อไหร่?

หลักสูตรนี้สามารถดูซ้ำได้ตลอดระยะเวลา 18 เดือน อนึ่ง หากเกิดการอัพเดตหลักสูตรและเนื้อหาภายใน คุณจะสามารถได้รับสิทธิ์ในการอัพเดตตามเงื่อนไขของแพ็คเกจที่คุณได้ลงทะเบียนไป

หลักสูตร Digital Media Buying นี้เหมาะกับใคร

หลักสูตรนี้เหมาะสมกับเจ้าของธุรกิจและนักการตลาดทุกคนที่ต้องการการใช้เครื่องมือและเรียนรู้กลยุทธ์การใช้พัฒนา ต่อยอด การใช้สื่อบนโลกดิจิตอลในการทำการตลาด ให้เป็นระบบ วัดผลได้ อนึ่ง หลักสูตรนี้จะส่งผลดีที่สุดสำหรับผู้ที่กำลังมองหา:

✔ วิธีการวิธีการวางแผนแบบมืออาชีพที่สามารถวัดผล และต่อยอดได้

✔ หลักการและการวิเคราะห์สื่อแต่ละแบบ รวมถึงความเข้าใจในธรรมชาติของสื่อเพื่อสร้างยอดขายอย่างเป็นระบบ

✔ วิธีการตัดสินใจในการควบคุมงบประมาณโฆษณา และการวัดผลการขายที่ง่ายขึ้นและรวดเร็วกว่าการวิเคราะห์แบบเก่าๆ

✔ เข้าใจจุดแข็ง จุดด้อย ของแต่ละกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ พร้อมวิธีการในการปรับปรุงเพื่อได้ยอดขายที่ดียิ่งขึ้น

ฉันต้องมีความรู้ด้านการตลาดหรือความรู้พื้นฐานใดๆหรือไม่

หลักสูตร Digital Media Buying คือหลักสูตรที่ออกแบบมาเจ้าของธุรกิจและนักการตลาด แน่นอนว่าคุณควรมีความรู้และความต้องการเบื้องต้นว่า “คุณกำลังมองหาอะไร”

ถึงอย่างนั้น ในหลักสูตรจะไม่มีเนื้อหาใดๆที่เกี่ยวข้องกับการทำโปรแกรมมิ่งหรือการคำนวณที่ซับซ้อนเหมือนกับหลักสูตรด้านการวางแผนสื่อทั่วๆไป

เข้าเรียนได้ที่ไหน?

หลักสูตรออนไลน์ของเราเรียนผ่านระบบ Platform ส่วนตัวของ Brainstorm เพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้เรียน

ถ้าฉันมีคำถาม ฉันจะสามารถถามได้ที่ไหน

หลักสูตร Digital Media Buying ของเราจะถูกบันทึกการสอนไว้ล่วงหน้า อนึ่ง หากคุณมีคำถาม ข้อสงสัย หรือคำแนะนำ ทาง Brainstorm ได้เปิด Community ที่คุณสามารถแลกเปลี่ยนความรู้ ถามข้อสงสัย และเสนอข้อชี้แนะให้กับคนอื่นๆได้เช่นกัน

Digital Media Buying Certification  โดย บริษัท แพน โฟ จำกัด

ติดต่อเรา      เงื่อนไขการให้บริการ
2020 – All Rights Reserved.

 แชทกับพนักงานผ่าน LINE

 ติดต่อ Call Center ของเรา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก