เป็นมืออาชีพด้าน Chat Commerce

กับหลักสูตร Chat Commerce Certification

…ค้นพบเคล็ดลับในการปิดการขายอย่างมีชั้นเชิงด้วยกลยุทธ์ Chat Commerce ที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณสามารถขายสินค้า/ บริการผ่านออนไลน์ได้อย่างรวดเร็วและง่ายขึ้นกว่าแต่เดิม!

จะดีกว่าไหม ถ้าหากวันนี้คุณสามารถทำให้ธุรกิจของคุณ
สามารถพูดคุยกับลูกค้าอย่างเป็นระบบ แม่นยำ และที่สำคัญคือ..

นี่จะเป็นครั้งสุดท้ายที่คุณถามกับตัวเองว่า
“ทำไมตอบลูกค้าไป แต่พวกเขาไม่ซื้อ….?”

หากคุณคือเจ้าของธุรกิจ SMEs ที่กำลังถามตัวเองว่า “ในเมื่อมีคนทักแชทมาเยอะขนาดนั้น ทำไมเราถึงปิดการขายได้เพียงแค่นิดเดียว” อยากให้คุณรู้ว่าคุณไม่ได้เผชิญหน้าปัญหาเหล่านั้นเพียงคนเดียว!!

ลืมหลักสูตร สอนตอบแชท หรือสอนใช้โปรแกรมแชทแบบทั่วๆไปที่สอนคุณเพียง SETUP แล้วก็ปล่อยให้คุณไปนั่งคิดเอาเองไปได้เลย!  เพราะนี่คือหลักสูตรที่เหมือนกับการ “พาคุณไปเรียนวิธีการปิดการขายบนโลกดิจิตอล” เพราะเราจะพาคุณไปเจาะลึกทีละขั้นตอนตั้งแต่วิธีคิด การวางแผน การวิเคราะห์ เคล็ดลับ และการนำไปใช้ให้เหมาะสมกับธุรกิจ จากประสบการณ์ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการทำ Chat Commerceให้กับแบรนด์เล็ก-ใหญ่มากกว่า 70 แบรนด์ทั้งในและนอกประเทศ

ปฎิเสธไม่ได้ว่าในยุคดิจิตอลที่กำลังเข้ามามีบทบาทในการค้าขาย ทำให้หลายๆธุรกิจต่างพยายามสร้างช่องทางที่พวกเขาจะสามารถสร้างยอดขายได้และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Facebook LINE Instagram Twitter หรือช่องทาง Social Media อื่นๆที่คุณเพียงแค่มีเงินและชัดเจนกับกลุ่มเป้าหมาย คุณก็พร้อมที่จะเข้าถึงพวกเขาได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็วกว่าเมื่อก่อน

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในยุคที่ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคุณ หรือคู่แข่งของคุณ สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว เสนอขายสินค้าที่ไม่ค่อยแตกต่างกันมากนัก ทำให้หลายธุรกิจ หลายแบรนด์พยายามทุ่มงบโฆษณาให้กับการตลาดออนไลน์เพื่อให้แน่ใจว่า พวกเขาจะสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่(อาจจะ)ซื้อสินค้าของพวกเขา

นั่นจึงทำให้ในหลายๆครั้ง เจ้าของธุรกิจ นักการตลาด และเอเจนซี่มากมายต่างให้ความสำคัญไปกับการซื้อสื่อโฆษณา การเขียน Copywriting การทำงาน Creative สวยๆ การสร้างเว็บไซต์ การเขียนบทความ หรือแม้แต่การทำแบรนด์ต่างๆเพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าของคุณจะจำชื่อแบรนด์ของคุณได้เหนือคู่แข่ง จนอาจจะตกหลุมพรางของการตลาด นั่นก็คือ..

การตลาดคือการทำให้คน “สนใจ” ในสินค้า
แต่การปิดการขาย คือให้ลูกค้าของคุณ “จ่ายเงิน” ให้กับสินค้า

คุณอาจจะทำแบรนด์ได้อย่างน่าสนใจ คุณอาจจะมีงบโฆษณาอย่างมากมายมหาศาล หรือคุณอาจจะมีเว็บไซต์ที่ทันสมัยที่ออกแบบมาเพื่อขายสินค้าของคุณได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แต่ยอมรับเสียเถอะว่า ไม่ว่าคุณจะทำการตลาดมากแค่ไหน ทำการตลาดเข้มข้นแค่ไหน แต่ถ้าคุณไม่ปิดการขายคนที่สนใจสินค้าของคุณ คุณจะไม่มีทางได้เงินมาจากลูกค้าของคุณ

เพราะจริงอยู่ที่เครื่องมือและช่องทางการโฆษณา การตลาด นั้นสามารถเข้าถึงได้ผ่านทางโลกออนไลน์ บวกกับความทันสมัยของเทคโนโลยีต่างๆ ทำให้หลายๆธุรกิจสามารถนำเครื่องมือ เช่น Artificial Intellegence, Machine Learning, Chatbot ฯลฯ มาช่วยทำให้พวกเขาสร้างยอดขายได้มากขึ้น

แต่ในขณะเดียวกัน คนที่ซื้อสินค้าและบริการก็ยังคงเป็นมนุษย์ที่มีเลือดเนื้อ ความคิด ความรู้สึก และที่สำคัญ “พวกเขามีเงิน”

เราปฎิเสธไม่ได้เลยว่า ถึงแม้โลกเราจะพัฒนาไปไกลสักเพียงไหน มีเทคโนโลยีการตลาดที่ก้าวหน้าสักเพียงใด มนุษย์ก็ยังเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการก่อให้เกิดรายได้ในธุรกิจ เพียงแต่ว่า เราจะทำอย่างไรหล่ะ ให้เราสามารถตอบสนองพฤติกรรมของพวกเขา และทำให้พวกเขาเชื่อใจว่า “เรานี่แหละคือคำตอบของปัญหาคุณ”

น่าเสียดายที่หลายๆธุรกิจ โดยเฉพาะธุรกิจ SMEs ที่พยายามทำการตลาดไม่รู้เลยว่า..

ธุรกิจ SMEs ส่วนใหญ่ สามารถเอาชนะใจลูกค้า
และเอาชนะคู่แข่งได้ง่ายๆ.. ด้วยการเอาใจใส่..

หลายๆครั้งที่เจ้าของธุรกิจ SMEs พยายามทำตัวเองให้เหมือนกับแบรนด์ใหญ่ๆ ด้วยการเลียนแบบกลยุทธ์ วิธีคิด และหลักการปิดการขายแบบแบรนด์ใหญ่ๆมาใช้กับธุรกิจของตัวเอง โดยที่ไม่รู้เลยว่า พวกเขากำลังเมินเฉยอาวุธลับล้ำค่าที่ธุรกิจขนาดเล็กสามารถเอาชนะได้ นั่นก็คือความใกล้ชิด ความห่วงใย ความเอาใจใส่ และ “ความเป็นมนุษย์”

แต่จะทำอย่างไรให้แบรนด์ของคุณสามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว เป็นระบบ และยังคงความเอาใจใส่ในลูกค้าอย่างต่อเนื่อง แม้จะเปลี่ยนเป็นโลกดิจิตอลแล้วหล่ะ? คำตอบคือคุณจะต้องเข้าใจหลักการของ Chat Commerce ที่มีด้วยกันอยู่ 7 ขั้นตอนดังต่อไปนี้

Persona (ใครซื้อของเรา) – กลุ่มเป้าหมายของเราเป็นใคร มาจากไหน และอะไรคือความสนใจของกลุ่มเป้าหมาย

Incentivies (เขาจะได้อะไรจากการเข้าร่วม) – อะไรคือ “เหตุผล” ที่ชักชวนเขาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในฐานแฟนของเรา

Content (เขาจะเห็นอะไร) – เราจะใช้อะไรในการเลี้ยงเขาไว้ให้อยู่กับเราได้นานขึ้นและค่อยๆ “เริ่มสนิท”กับเรามากขึ้น

Convert (เราจะเปลี่ยนเขาเป็นลูกค้าได้อย่างไร) – มีสินค้า/ บริการใดบ้างที่พวกเขาสามารถเริ่มต้นมาเป็นลูกค้าของเราได้

Upselling (เราจะขายเขาได้มากขึ้นอีกไหม) – หลังจากที่เขาซื้อสินค้าแรกแล้ว มีสินค้า/บริการใดบ้าง
ที่เราสามารถนำเสนอเพื่อตอบความต้องการเขาได้มากขึ้น

Payment (เขาจ่ายเงินอย่างไร) – เรานำเสนอวิธีการและข้อมูลการชำระเงินแบบใดบ้าง

Retention (ทำไมเขาถึงจะอยู่กับเรา) – ทำอย่างไรให้คุณสามารถรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้าได้อย่างยาวนาน (และให้ลูกค้าชวนเพื่อนเข้ามาเป็นลูกค้าให้กับคุณ)

และถ้าหากคุณคิดว่า “ก็แค่แชทธรรมดา ทำไมถึงจะต้องวางแผนอะไรให้มันดูวุ่นวายด้วย?”

เหตุผลนั้นง่ายมาก แผนที่คุณเห็นอยู่ด้านบนนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้คุณ “เจ๊ง” และ “เจ็บตัว” อย่างน้อย 2-3 รอบก่อนที่จะลงมือทำจริงๆ เพื่อที่คุณจะสามารถกลับมาไตร่ตรองและคิดอย่างถี่ถ้วนเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการปิดการขายและการทำ Chat Commerce

เพราะในความเป็นจริง หากคุณเข้าใจหลักการและทดลองทำตามอย่างที่เราแนะนำทุกขั้นตอน คุณจะค้นพบว่าการทำ Chat Commerce เป็นเรื่องที่แทบไม่ได้เกี่ยวกับว่า “ความสามารถในการขาย” ของคุณเลย แต่เป็นการที่คุณเข้าใจวิธีวางกลยุทธ์และใช้เทคนิคในการปิดการขายที่เราได้พิสูจน์มาแล้วว่า “ใครๆ ก็สามารถทำ Chat Commerce ได้”

ลืมไปได้เลยว่านี่จะเป็นหลักสูตรที่สอนแต่ทฤษฎีที่คุณไม่สามารถนำไปปฎิบัติได้ หรือวิธีคิดแบบเก่าๆ ที่ตกสมัยแล้ว เพราะเราได้ทำการทดลองและเก็บข้อมูลจากการลงมือทำในธุรกิจจริงๆ ยอดขายจริงๆ 

หลักสูตร Chat Commerce จะพาคุณไปเรียนรู้กระบวนการ เทคนิค และเคล็ดลับง่ายๆ ในการช่วยให้ธุรกิจคุณปิดการขายแบบมืออาชีพ ที่ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่ มืออาชีพ B2B B2C ก็สามารถนำไปใช้ได้

ซึ่งเมื่อมาถึงจุดนี้แล้ว คุณเองเป็นผู้ตัดสินใจ..

ความจริง: ถ้าหากคุณไม่คุมเกมลูกค้า
ที่ทักมา ลูกค้าจะเป็นคนคุมเกมแทนคุณ

กว่าคุณจะรู้ตัว คนที่ทักแชทของคุณมาก็อาจจะหนีไปซื้อสินค้ากับคู่แข่งคนอื่นของคุณ ทั้งๆที่สินค้าของคุณก็ดีกว่า ราคาถูกกว่า และที่สำคัญ คุณรู้ดีกว่าว่าสินค้าของคุณดีแค่ไหนสำหรับลูกค้าคนนั้น

แน่นอน เจ้าของธุรกิจทุกคนมีทั้ง ความรู้ ประสบการณ์ และที่สำคัญกว่าอะไรทั้งหมด.. “ประสบการณ์ โชค และ กึ๋น”…

หลายคนเกิดมาแล้วเป็นนักขายมืออาชีพ..

หลายคนเกิดมาแล้วสามารถเกลี้ยกล่อมลูกค้าได้อย่างน่ามหัศจรรย์..

แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะโชคดีทุกวัน และก็ใช่ว่ากึ๋นของคุณจะไม่มีทางผิดพลาดได้ เพราะในโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และมีความผันผวนสูง การปรับตัวให้ทันต่อสถานการณ์และความต้องการของลูกค้า อาจจะต้องใช้มากกว่าแค่ ประสบการณ์ โชค และ กึ๋นของคุณ

หากคุณยังใช้วิธีคิดแบบเก่าๆ เครื่องมือเก่าๆ และกลยุทธ์แบบเก่าๆ และหวังผลลัพธ์ใหม่ๆ ก็ไม่ต่างอะไรกับการหวังว่าคุณจะสามารถ “เปลี่ยนต้นแอปเปิ้ลให้เป็นต้นส้มด้วยการเอาผลส้มไปแปะไว้ที่กิ่ง”

และเมื่อคุณพบว่าตัวเองตัดสินใจผิดพลาด สิ่งที่ตามมาคือ “ความไม่มั่นใจ” ในการตัดสินใจของคุณ ทั้งจากคนในบริษัทของคุณ ลูกค้าของคุณ และรวมถึงตัวคุณเองด้วย

ข่าวดีและข่าวร้ายก็คือ
ไม่มีใครช่วยพลิกธุรกิจนี้ได้ดีไปกว่าคุณอีกแล้ว

คุณรู้หรือไม่ว่า ในหลายๆครั้งที่บริษัทจำนวนมาก พ่ายแพ้ใหกับแบรนด์ที่เล็กกว่า เงินทุนน้อยกว่า แต่สามารถเจาะกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า โดยอาศัยหลักการของความ “เอาใจใส่” ของคุณในการสร้างความสัมพันธ์และปิดการขายกับลูกค้าของคุณ

ในฐานะที่คุณเป็นเจ้าของธุรกิจหรือผู้บริหาร คุณจะเป็นคนที่รู้ดีที่สุดว่าคุณจะเดินทางไปในเส้นทางไหน และรู้ว่าอะไรคือ “คุณค่า” ที่คุณสามารถให้กับลูกค้าของคุณ!

คุณจะเป็นคนที่สามารถคาดเดาถึงผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้น และความเป็นไปได้ต่างๆที่จะส่งผลให้กับธุรกิจคุณของคุณ รวมไปถึงการลดค่าใช้จ่าย เพิ่มประสิทธิภาพ และทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตอย่างก้าวกระโดด

และเมื่อใดก็ตามที่คนในทีมของคุณกำลังมองหา คำแนะนำ คำตอบ หรือ ไอเดีย ให้กับปัญหาที่พวกเขากำลังรู้สึกลำบากที่จะตัดสินใจ

แน่นอน! คุณจะเป็นคนแรกและคนเดียวที่พวกเขาคิดถึงก่อนเสมอ!

เพราะคุณคือคนที่รู้ว่าจริงๆแล้ว เกิดอะไรขึ้นบนธุรกิจของคุณ? อะไรคือกลยุทธ์ของคุณในการปิดการขายเหนือคู่แข่ง? อะไรคำตอบที่จะกระตุ้นลูกค้าของคุณให้รีบโอนเงินให้กับคุณ? และธุรกิจของคุณสามารถทำอย่างไรให้คนแปลกหน้าที่ทักคุณเข้ามา กลายมาเป็นแฟนพันธุ์แท้ของแบรนด์คุณ? สิ่งเหล่านี้จะเกิดได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ด้วยกลยุทธ์ Chat Commerce

เราจะทำให้การปิดการขายออนไลน์เป็นเรื่องง่ายและสามารถเติบโตได้อย่างเป็นระบบ

และในตลอดหลักสูตร Chat Commerce Certification คุณจะได้ค้นพบกับ..

• หลักการวางแผน วิเคราะห์ และเข้าใจกลยุทธ์ Chat Commerce ให้กับธุรกิจคุณ

• เจาะลึกหลักการและธรรมชาติของสินค้าคุณ และวิธีการปิดการขายที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละสินค้า

• หลักการสร้างคน สร้างทีมงาน และสร้างระบบ การตอบแชทเพื่อที่จะปิดการขายได้อย่างเป็นระบบ

• วิธีการสร้างผู้ติดตามและฐานแฟนบน Chat ทุกๆแพลตฟอร์มให้สามารถเปลี่ยนเป็นยอดขาย

• เคล็ดลับการบริหารจัดการลูกค้าและการตอบคำถามอย่างมีประสิทธิภาพ ตรงจุด และนำไปสู่การขายได้มากขึ้น

• เข้าใจจุดแข็ง/จุดด้อยของกลยุทธ์การตอบแชทอย่างเป็น พร้อมทางเลือกการสร้างแผนการที่เหมาะกับธุรกิจของคุณมากที่สุด

• ค้นพบกลยุทธ์ 7 ลำดับที่พร้อมให้ธุรกิจและระบบการปิดการขายของคุณเดินไปข้างหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูก

• แนวคิดการรับมือและความต้องการของลูกค้าแต่ละประเภท พร้อมทั้งเคล็ดลับการใช้ “คำพูดมหัศจรรย์” ที่สามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว

• เคล็ดลับและเทคนิคจากหลายแวดวงอุตสาหกรรมว่าพวกเขาใช้หลักการตอบแชทอย่างไรให้มีประสิทธิภาพสูงที่สุด

• และอื่นๆอีกมากมาย…

เพราะต่อให้ธุรกิจออนไลน์ของคุณจะทันสมัยแค่ไหน ก็ไม่สามารถประสบความสำเร็จได้ หากคุณไม่สามารถปิดการขาย

ไม่ว่าผม คุณ บริษัทเล็กๆ พนักงาน 5-10 คน หรือบริษัทระดับพันล้านบนโลกนี้ ที่ประสบความสำเร็จบนโลกออนไลน์  ต่างเข้าใจถึงความลับข้อหนึ่ง
นั่นก็คือ “กุญแจสู่รายได้ที่มากขึ้น คือการขาย” โดยเฉพาะบนโลกออนไลน์ที่ทุกอย่างดูรวดเร็วและเต็มไปด้วยการแข่งขัน ดังนั้น จะดีกว่าไหมถ้าหากวันนี้คุณสามารถปิดการขายบนโลกออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวดเร็ว และวัดผลได้

และหากคุณคือเจ้าของธุรกิจหรือผู้บริหารที่กำลังอยากให้ธุรกิจของคุณเติบโตอย่างรวดเร็ว และไม่อยากให้ลูกค้าของคุณหนีไปหาคู่แข่งของคุณ ผมอยากจะถามคุณว่า..

ธุรกิจและทีมงานของคุณพร้อมไหมที่จะขาย….?

คุณต้องยอมรับความจริงที่ว่า “ทุกคนทำการตลาดออนไลน์กันหมดแล้ว”

ไม่ว่าคุณ เพื่อนคุณ คู่แข่งคน หรือแม้แต่กระทั่งบริษัทที่เป็นพาร์ทเนอร์คุณ ก็อาจจะเริ่มทำออนไลน์และแย่งลูกค้าคุณไปแล้วก็ได้

แล้วจะทำอย่างไรให้ธุรกิจของคุณ “สามารถเพิ่มฐานลูกค้า และทำเงินจากลูกค้าของคุณได้”

เพราะจริงอยู่ที่เดี๋ยวนี้ ใครๆก็สามารถยิงแอดได้ ใครๆก็สามารถทำโปรโมชั่นมาตัดราคาคุณได้ แต่หนึ่งอาวุธที่ธุรกิจ SME ต่างๆมีและสามารถใช้เพื่อเอาชนะธุรกิจใหญ่ๆหรือคู่แข่งที่มีเงินทุนมากกว่า มีทรัพยากรมากกว่าคือ “ความพร้อมและเทคนิคการปิดการขาย ที่ตรงและตอบโจทย์ลูกค้า”

หากคุณสังเกต บนโลกออนไลน์ที่เต็มไปด้วยโฆษณา และปุ่มที่มีข้อความว่า “ทักเราเพื่อรับราคาพิเศษ” มีเพียงแค่ 5-10% ของบริษัททั้งหมดทั่วโลก เท่านั้นที่สามารถตอบคำถามคุณได้ตรงใจอย่างที่คุณต้องการ และนำไปสู่การขายได้ในที่สุด!

นี่เอง จึงเป็นเหตุผลสำคัญและขาดไม่ได้ ที่คุณจะต้องเข้าใจหลักการของ Chat Commerce เพื่อการปิดการขายให้กับธุรกิจคุณ

ทุกปัญหาที่คุณเจอ เราก็เคยเจอมาไม่ต่างจากคุณ
(เผลอๆอาจจะแย่กว่าคุณด้วยซ้ำ)

สถิติได้พบว่าประเทศไทยคือผู้นำด้าน Chat Commerce อย่างแท้จริง จากการสำรวจระบุว่า 40% ของการขายทั้งหมดบนโลกออนไลน์ในประเทศไทย ล้วนแล้วเกิดขึ้นผ่าน Chat Application ทั้งสิ้น (อ้างอิงจาก: “Conversational Commerce: the next gen of E-Com” โดย Boston Consulting Group ปี 2019)

ที่ Brainstorm By Pan Pho เราก็เคยเจอปัญหาเช่นเดียวกันกับเจ้าของธุรกิจออนไลน์เจ้าอื่นๆ  ที่พยายามหาจุดแข็ง สร้างระบบด้วยซอฟต์แวร์ต่างๆ จ้างคนเก่งๆมาทำงานด้วย หรือแม้กระทั่งทดลองสารพัดวิธี ก็ไม่เปลี่ยนแปลงธุรกิจของตัวเองได้อย่างที่ตั้งใจไว้

อย่างที่คุณเห็น เราไม่ได้สอนเพียงแค่กลยุทธ์ วิธีคิด และเครื่องมือการตลาดที่ดีที่สุด แต่เราก็ใช้หลักการเหล่านี้ในการสร้างธุรกิจเราเช่นกัน

เราไม่ใช่นักวิจัย เราไม่ใช่โค้ชด้านการตลาด

เราคือเจ้าของธุรกิจที่มีธุรกิจเป็นของตัวเองจริงๆ (ทั้งออนไลน์และออฟไลน์) ในตลาด B2B B2C และมีประสบการณ์การขายสินค้าและบริการต่างๆบนโลกออนไลน์ ตั้งแต่คอร์สออนไลน์ อสังหาฯ เครื่องใช้ไฟฟ้า ร้านอาหาร เครื่องสำอางค์ รถยนต์ โรงพิมพ์ และอื่นๆอีกมากมาย เราจึงกล้าพูดได้ว่า..

เราใช้สิ่งที่สอนและเราสอนสิ่งที่ใช้

.. และเราก็เข้าใจถึงความลำบากที่คุณจะเจอคนที่สามารถถ่ายทอดความรู้และแนะนำคุณไปสู่การสร้างผลลัพธ์ที่คุณตั้งใจไว้

จึงทำให้เราตั้งใจและใช้เวลาในการสร้างหลักสูตร Chat Commerce Certification ขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหานี้ เพื่อให้เจ้าของธุรกิจที่ต้องการเข้าใจและสามารถนำ Chat Commerce ไปใช้ให้ผลลัพธ์ทางธุรกิจให้สามารถเติบโตได้อย่างเป็นระบบและง่ายดาย โดยที่ไม่ต้องมานั่งเสียเวลาลองผิดลองถูก และเสียเงินไปกับเครื่องมือที่ไม่ได้จำเป็นต่อการสร้างผลลัพธ์ที่คุณต้องการ

พบกับวิทยากรของคุณ..

คุณธีรนนท์ ศิริกุลพิริยะ

เจ้าของธุรกิจ, ที่ปรึกษาด้านการตลาดออนไลน์, LINE Official Certified Partner.

จุดเริ่มต้นทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นเมื่อเมื่อ 5 ปีก่อน จากการต้องการช่วยธุรกิจหนึ่งที่อยู่ในวิกฤติ พลิกฟื้นได้ภายใน 9 เดือน ด้วยยอดขาย 4 ล้านบาทใน 3 ชั่วโมงและสามารถปรับเปลี่ยนองค์กรให้สามารถหารายได้รายปีให้กลายเป็นรายไตรมาสก์ โดยใช้เวลา 120 วันด้วยการผสมผสานการตลาดออนไลน์และกลยุทธ์การใช้ Chat Commerce ในการปิดการขาย

คุณธีรนนท์ได้รับเชิญจากหน่วยงานต่างๆ ได้แก่ กระทรวงพาณิชย์ กรมพัฒนาธุรกิจ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงศรี ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สมาคมการพิมพ์ไทย สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ และ สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติและอื่นๆ ในการให้ความรู้ด้านการใช้ Chat Commerce อย่างมีประสิทธิภาพบนแพลตฟอร์มต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น LINE, Zalo, Facebook Messenger, Whatsapp และอื่นๆอีกมากมาย จนได้รับการแต่งตั้งให้เป็น LINE OFFICAL CERTIFIED PARTNER ที่มีอายุน้อยที่สุดในไทย

ปัจจุบัน คุณธีรนนท์ได้เป็นที่ปรึกษาคนสำคัญให้แก่ธุรกิจ SMEs ในการใช้พลังของ Chat Commerce มาเป็นเครื่องมือในการปิดการขาย เพราะเขาเชื่อว่า “Chat Commerce คือระบบที่จะทำให้ธุรกิจของคุณกลายเป็นเครื่องจักรผลิตเงิน”

“เพียงเพราะคุณขายไม่เก่ง
ไม่ได้หมายความว่าคุณจะขายไม่ได้”

-คุณธีรนนท์ ศิริกุลพิริยะ

สิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้จากหลักสูตร
Chat Commerce Certification


ค้นพบหลักการ เครื่องมือ วิธีคิด และเคล็ดลับแบบง่ายๆ
ในการปิดการขาย ขยายฐานลูกค้าที่คุณก็ทำเองได้!

หลักสูตร Chat Commerce Certification คือหลักสูตรที่คุณสามารถทำตามได้ง่ายๆ ในการบริหารจัดการธุรกิจของคุณ ด้วยวิธีคิด การวางแผน และกลยุทธ์เพื่อให้คุณสามารถสร้างความแตกต่างและการเติบโตบนโลกยุคดิจิตอล ด้วยประสบการณ์ที่ถูกถ่ายทอดเป็นหลักสูตรที่เข้มข้นทั้ง 41 บทเรียน ตั้งแต่วิธีคิด หลักการ และการใช้เครื่องมือ ที่คุณใช้เวลาเพียงวันละ 5-10 นาทีทำตาม คุณก็สามารถกลายเป็นเป็นผู้บริหารมืออาชีพในการทำ Chat Commerce (ซึ่งโดยปกติคุณอาจจะต้องใช้เวลา 3-5 ปีในการลองผิดลองถูกและเงินลงทุนอีกมหาศาลในการจ้างผู้บริหารมืออาชีพ)

 

แต่ด้วยหลักสูตร Chat Commerce Certification นี้ คุณไม่เพียงแต่จะได้เรียนรู้วิธีการสร้างระบบ การสร้างทีม การอ่านคน การตั้งเป้าหมาย และการวางแผนเท่านั้น แต่ยังรวมถึงประสบการณ์และทางลัดที่นักธุรกิจส่วนใหญ่ใช้เวลานานถึงจะสามารถหาทางออกได้

 

ไม่ว่าจะเป็นปัญหาทีมงานที่ไม่เข้าใจเป้าหมายเรา การสร้างธุรกิจที่ใหญ่จนเกินไป การบริหารจัดการธุรกิจให้ทันต่อยุคสมัย และรวมไปความไม่เข้าใจระหว่างผู้บริหารรุ่นเก่า และผู้บริหารรุ่นใหม่ หลักสูตรนี้จะเป็นทางเดินใหม่ที่จะทำให้ชีวิตการทำงานของคุณและคนในทีมของคุณสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและสร้างผลลัพธ์ได้อย่างแท้จริง

หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับ..

✅ เจ้าของธุรกิจที่ต้องการเพิ่มยอดขายและปิดการขายได้มากขึ้น โดยที่มุ่งเน้นไปที่การสร้างระบบและการสร้างกลยุทธ์ให้กับตัวเองและทีมงาน

✅ ทายาทธุรกิจ SMEs ที่ต้องการพัฒนาธุรกิจของครอบครัวให้สามารถสร้างข้อได้เปรียบจากโลกแห่งเปลี่ยนแปลสู่การสร้างจุดแข็งให้กับธุรกิจของตัวเอง

✅ นักการตลาดที่ต้องการเข้าใจหลักการสร้างทีมงานและเรียนรู้ความต้องการของธุรกิจแต่ละขนาดว่ามีปัญหาและความท้าทายในรูปแบบใด

✅ นักเรียนนักศึกษาที่ต้องการเพิ่มทักษะการตลาดออนไลน์พร้อมรับใบประกาศนียบัตรที่สามารถนำไปใช้ได้จริงในการสร้างโอกาสใหม่ๆ

บทเรียนที่ 0: ทำความรู้จักกับ Chat Commerce

ใน Module นี้ คุณจะได้ค้นพบ Foundation Thinking และการปูพื้นฐานในการปิดการขายบนยุคดิจิตอล และประโยชน์ของการทำ Chat Commerce บนโลกการตลาด สู่มุมมองเชิงกลยุทธ์ที่ชวนให้คุณคิดถึงความเป็นไปได้ใหม่ๆ

‣ ตอนที่ 1ยินดีต้อนรับทุกท่าน

‣ ตอนที่ 2 : ทำไมต้อง Chat Commerce

‣ ตอนที่ 3 : ข้อแนะนำในการเรียนคอร์สนี่

‣ ตอนที่ 4 : ธุรกิจของคุณเหมาะกับ Chat Commerce หรือไม่?

‣ ตอนที่ 5 : รูปแบบของธุรกิจที่มีผลต่อการทำ Chat Commerce

บทเรียนที่ 1: เข้าใจการเปลี่ยนแปลงที่คุณต้องการอย่างแท้จริง

หลังจากที่คุณได้เรียนรู้วิธีคิดและความสำคัญของ Chat Commerce แล้ว ในบทนี้เราจะพาคุณไปเจาะลึกถึงวิธีการวางแผนการทำ Chat Commerce อย่างเป็นระบบ

‣ ตอนที่ 6 : 7 step ลงมือทำสู่ Chat Commerce Canvas

‣ ตอนที่ 7 : Chat Commerce Canvas ตอนที่ 1

‣ ตอนที่ 8 : Chat Commerce Canvas ตอนที่ 2

‣ ตอนที่ 9 : Chat Commerce Canvas ตอนที่ 3

‣ ตอนที่ 10 : Chat Commerce Canvas ตอนที่ 4

‣ ตอนที่ 11 : Chat Commerce Canvas ตอนที่ 5

‣ ตอนที่ 12 : Chat Commerce Canvas ตอนที่ 6

‣ ตอนที่ 13 : Chat Commerce Canvas ตอนที่ 7

‣ ตอนที่ 14 : การวางแผน Chat Commerce ให้สอดคล้องกับ Customer Journey

บทเรียนที่ 2: เคล็ดลับการปิดการขายบน Chat Commerce

เหตุผลส่วนใหญ่ที่ธุรกิจ SMEs มักปิดการขายไม่ได้เป็นเพราะว่าพวกเขาคิดว่าการตอบแชทนั้นเหมือนกับการขายทั่วๆไป ดังนั้น เรามาดูเคล็ดลับการปิดการขายบน Chat ที่จะช่วยทำให้ธุรกิจของคุณเติบโต

‣ ตอนที่ 15 :ประเภทของลูกค้าที่คุณต้องรับมือใน Chat Commerce

‣ ตอนที่ 16 : คุณต้องเป็นคนคุมเกม

‣ ตอนที่ 17 : เทคนิคที่ 1 

‣ ตอนที่ 18 : เทคนิคที่ 2 

‣ ตอนที่ 19 : เทคนิคที่ 3

‣ ตอนที่ 20 : เทคนิคที่ 4

‣ ตอนที่ 21 : เทคนิคที่ 5

‣ ตอนที่ 22 : เทคนิคที่ 6

‣ ตอนที่ 23 : บทสรุป

บทเรียนที่ 3: ข้อควรระวังและความผิดพลาดที่อาจไล่ลูกค้า พร้อมวิธีแก้

ใน Module นี้ จะช่วยทำให้คุณประหยัดเวลาในการลองผิดลองถูก ด้วยการเข้าใจหลักการและข้อผิดพลาดที่หลายธุรกิจต่างมี เมื่อพยายาปิดการขายบน Chat Commerce

‣ ตอนที่ 24 : ไม่กดดันหรือไล่ลูกค้าจนเกินไป

‣ ตอนที่ 25 : ทำไมการตอบคำถามถึงสำคัญ

‣ ตอนที่ 26 : การเป็นฝ่ายเดียวกับลูกค้า

‣ ตอนที่ 27 : คําถามเปิดการขายที่มีประสิทธิภาพ

‣ ตอนที่ 28 : ปิดการขายง่ายขึ้นด้วยวิธีการง่ายๆ

‣ ตอนที่ 29 : ก็เล่าสรรพคุณแล้วนะ ทำไมลูกค้าถึงหนี?

‣ ตอนที่ 30 : ตอบอย่างไรให้ลูกค้าเชื่อถือคุณ

‣ ตอนที่ 31 : กระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจทันที

‣ ตอนที่ 32 : รับมือลูกค้าเงียบแบบมีชั้นเชิง

‣ ตอนที่ 33 : เทคนิคปิดการขายสำหรับสินค้าแต่ละประเภท แต่ละอุตสาหกรรม

‣ ตอนที่ 34 : เพิ่มยอดขาย 3 เท่าด้วยจุดๆเดียว

‣ ตอนที่ 35 : หลักการตอบจาก Script อย่างไรไม่ให้ดูเหมือน BOT ตอบ

บทเรียนที่ 4: จิตวิทยาด้านการขายและการเข้าใจลูกค้าเชิงลึก

ใน Module นี้ เราจะพาคุณไปค้นพบจิตวิทยาและการเข้าใจลูกค้าที่อยู่เบื้องหลังหน้าจอโทรศัพท์ว่าพวกเขาคิดอะไรและต้องการอะไรจากเรา?

‣ ตอนที่ 36 : จิตวิทยากรรับมือลูกค้า

‣ ตอนที่ 37 : บุคลิกแบบที่ 1 นักช็อปสายเปย์

‣ ตอนที่ 38 : บุคลิกแบบที่ 2 นักช็อปสายเม้าท์

‣ ตอนที่ 39 : บุคลิกแบบที่ 3 นักชอปสายระวัง

‣ ตอนที่ 40 : บุคลิกแบบที่ 4 นักช็อปสายละเอียด

บทเรียนที่ 5: ดันยอดขายให้ทะลุด้วยกลยุทธ์ Chat Commerce เชิงลึก

เมื่อคุณรู้เคล็ดลับและสิ่งที่ต้องระวังแล้ว ในบทนี้ เราจะนำเทคนิคและกลยุทธ์ขั้นสูงที่จะช่วยคุณดันยอดขายของคุณให้เกิดขึ้นได้เร็วขึ้น แม่นยำขึ้น และเป็นระบบมากยิ่งขึ้น

‣ ตอนที่ 41 : Chat Commerce เชิงรุก

‣ ตอนที่ 42 : วิธีหาคนเข้า Chat Commerce

‣ ตอนที่ 43 : ข้อความแบบไหนที่ควรส่งให้ลูกค้า

‣ ตอนที่ 44 : ลูกค้ากลุ่มต่างๆ (Customer Segmentation)

‣ ตอนที่ 45 : การแบ่งกลุ่มลูกค้าแบบง่ายๆ

‣ ตอนที่ 46 : วางแผน Chat Tag อย่างเป็นระบบ

‣ ตอนที่ 47 : การวัดผลบน Chat Commerce

 

บทเรียนที่ 6: บทสรุป

หลังจากที่คุณได้เรียนรู้วิธีคิด วิธีการ เครื่องมือและกลยุทธ์ของ Chat Commerce แล้ว ก้าวต่อไปที่สำคัญของคุณในฐานะเจ้าของธุรกิจและผู้บริหารธุรกิจยุคดิจิตอลคือ??

‣ ตอนที่ 48 :บทสรุป

 

นี่คือหลักสูตร Chat Commerce
ที่เจ้าของธุรกิจทุกคนต้องเรียน!

ไม่ต้องมีพื้นฐาน ไม่ต้องขายเก่ง กับ 48 บทเรียนจัดเต็ม!!
มีเพียงแค่วิธีการ วิธีคิด และการลงมือทำจริงเพื่อยอดขายที่มากขึ้น!!!

ไม่พลาดโอกาสดีๆในโลกยุคดิจิตอลกับ
ใบประกาศนียบัตรคอร์ส Chat Commerce

นักเรียนของเราหลายคนได้ใช้งาน Certificate ในการระบุความเชี่ยวชาญของตนเองในแต่ละแผนกสาขา ในขณะที่หลายๆคนใช้งาน Certificate ของเราในการเป็นเครื่องผลักดันให้พวกเขาจบคอร์สเรียนในเวลาที่พวกเขาตั้งใจไว้

“ถ้าคุณอยากจะมียอดขายในแบบที่คุณไม่เคยมี
คุณก็ต้องทำในสิ่งที่คุณไม่เคยทำ”

-คุณธีรนนท์ ศิริกุลพิริยะ

ราคาและโปรโมชั่น

ราคาพิเศษและโปรโมชั่นสำหรับคุณโดยเฉพาะ

คอร์ส Chat Commerce

 หลักสูตร Chat Commerce Certification ตลอดหลักสูตร จำนวน 48 บทเรียน

 สิทธิ์เข้าเรียนได้ตลอดชีวิตผ่านระบบ Brianstorm by PANPHO

การอัพเดตบทเรียนสำหรับ Chat Commerce ตลอด 18 เดือนข้างหน้า

 เข้าเรียนผ่านเว็บไซต์ สะดวก ปลอดภัย และเป็นส่วนตัว

 ใบประกาศนียบัตร Chat Commerce จำนวนหนึ่งฉบับ

✗  ไม่รวม :สิทธิ์เข้าถึงและเป็นสมาชิกของ Brainstorm Community ที่รวมนักเรียน ศิษย์เก่า ของหลักสูตร

✗  ไม่รวม : FAQ ผ่านทางระบบ Community ทั้งแบบ LIVE สดและตอบคำถามตามคอมเม้นท์โดยทีมงานและวิทยากร

 

จากปกติ 19,690 บาท

6,900 บาท

ราคานี้รวมภาษี 7%  ไม่รวมอาหารและเครื่องดื่ม

แพ็คเกจ: Chat Commerce + Digital Media Buying

 หลักสูตร Chat Commerce Certification และหลักสูตร Digital Media Buying Certification ตลอดหลักสูตร รวม 80 บทเรียน

 สิทธิ์เข้าเรียนได้ตลอดชีวิตผ่านระบบ Brianstorm by PANPHO

การอัพเดตบทเรียนสำหรับ Chat Commerce Certification และหลักสูตร Digital Media Buying Certificationตลอด 18 เดือนข้างหน้า

 เข้าเรียนผ่านเว็บไซต์ สะดวก ปลอดภัย และเป็นส่วนตัว

 สิทธิ์เข้าถึงและเป็นสมาชิกของ Brainstorm Community ที่รวมนักเรียน ศิษย์เก่า ของหลักสูตร

 ใบประกาศนียบัตร Chat Commerce Certification และหลักสูตร Digital Media Buying Certification หลักสูตรละหนึ่งฉบับ

 FAQ ผ่านทางระบบ Community ทั้งแบบ LIVE สดและตอบคำถามตามคอมเม้นท์โดยทีมงานและวิทยากร

จากปกติ 39,380 บาท

7,900 บาท

เหลือเพียงแค่ 3,950 บาท/ คอร์ส

ด่วน! โปรโมชั่นนี้จำกัดเพียง 150 สิทธิ์แรกเท่านั้นที่ชำระเงินก่อน
ที่จะได้รับส่วนลดมากถึง 80%

ราคานี้รวมภาษี 7%  ไม่รวมอาหารและเครื่องดื่ม

พิเศษ! เอาใจผู้รักการเรียนรู้และนักการตลาดมือใหม่!
ผ่อนสบายๆสูงสุด 10 เดือน*

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 094-242-4197,
Email: Info@panpho.com หรือ LINE: @PANPHO (ตลอด 24 ชั่วโมง)

เรียนกับตัวจริง สร้างผลลัพธ์จริง

ด้วยความตั้งใจที่เราอยากให้นักเรียนของเราสามารถสร้างผลลัพธ์และนำความรู้ที่เรามีไปต่อยอดได้จริง เราจึงอยากคัดสรรค์และเฟ้นหาวิทยากรแถวหน้าของประเทศที่จะมาช่วยทำให้ผลลัพธ์และเป้าหมายบนโลกออนไลน์ของคุณเป็นจริงได้ ผ่านหลักสูตรออนไลน์คุณภาพของเราที่ออกแบบมาเพื่อเจ้าของธุรกิจ นักการตลาด ที่เน้นการสร้างผลลัพธ์

สอบถามผู้จัดจำหน่ายและดูแลสำหรับแพ็คเกจการศึกษาสำหรับสถาบันการศึกษาและบุคคลากรทางการศึกษา ผ่านช่องทาง info@panpho.com

สอบถามผู้จัดจำหน่ายและดูแลสำหรับแพ็คเกจการศึกษาสำหรับหน่วยงาน บริษัท หรือ Startup ผ่านช่องทาง info@panpho.com

คำถามที่พบบ่อย

สัมมนา Chat Commerce จัดที่ไหน วันที่เท่าไหร่?

หลักสูตร Digital Business Management Certification คือหลักสูตรออนไลน์ที่คุณสามารถลงทะเบียนเรียนและสามารถเริ่มต้นบทเรียนได้ทันทีหลังจากที่ชำระเงิน โดยสามารถเข้า Login เพื่อดูคอร์สเรียนได้ที่ Brainstorm.panpho.com

หลักสูตรนี้ดูได้กี่ครั้ง? หมดอายุเมื่อไหร่?

หลักสูตรนี้สามารถดูซ้ำได้ตลอดเวลา อนึ่ง หากเกิดการอัพเดตหลักสูตรและเนื้อหาภายใน คุณจะสามารถได้รับสิทธิ์ในการอัพเดตตามเงื่อนไขของแพ็คเกจที่คุณได้ลงทะเบียนไป

หลักสูตร Chat Commerce นี้เหมาะกับใคร

หลักสูตรนี้เหมาะสมกับเจ้าของธุรกิจและนักการตลาดทุกคนที่ต้องการสร้างการเปลี่ยนแปลงให้ธุรกิจและองค์กร อนึ่ง หลักสูตรนี้จะส่งผลดีที่สุดสำหรับผู้ที่กำลังมองหา:

✔ วิธีการปิดการขายที่เป็นระบบ แม่นยำ และมีแผนการ

✔ อยากเรียนรู้และต่อยอดธุรกิจของครอบครัว แต่มีปัญหาในการวางแผนและการลงมือทำ

✔ วิธีการเพิ่มยอดขาย ขยายฐานแฟนด้วยการสร้างทีมงาน Chat Commerce

✔ เข้าใจจุดแข็ง จุดด้อย ของสินค้าที่คุณกำลังจะขาย รวมไปถึงการเข้าใจโจทย์ที่ลูกค้าอยากได้

ฉันต้องมีความรู้ด้านการขายหรือความรู้พื้นฐานใดๆหรือไม่

หลักสูตร Chat Commerce Certification คือหลักสูตรที่ออกแบบมาเพื่อเจ้าของธุรกิจและนักการตลาด แน่นอนว่าคุณควรมีความรู้และความต้องการเบื้องต้นว่า “คุณกำลังมองหาอะไร”

เพราะในหลักสูตร Chat Commerce เราจะเริ่มต้นกันที่ “วิธีคิด” และต่อยอดด้วย “กลยุทธ์และการลงมือทำ” ในการทำธุรกิจ ดังนั้น คุณไม่จำเป็นที่จะต้องมีความรู้พื้นฐานใดๆทั้งสิ้นก็สามารถเรียนได้

เข้าเรียนได้ที่ไหน?

หลักสูตรออนไลน์ของเราเรียนผ่านระบบ Platform ส่วนตัวของ Brainstorm เพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้เรียน

ถ้าฉันมีคำถาม ฉันจะสามารถถามได้ที่ไหน

หลักสูตร Digital Business Management ของเราจะถูกบันทึกการสอนไว้ล่วงหน้า อนึ่ง หากคุณมีคำถาม ข้อสงสัย หรือคำแนะนำ ทาง Brainstorm ได้เปิด Community ที่คุณสามารถแลกเปลี่ยนความรู้ ถามข้อสงสัย และเสนอข้อชี้แนะให้กับคนอื่นๆได้เช่นกัน

Chat Commerce Certification  โดย บริษัท แพน โฟ จำกัด

ติดต่อเรา      เงื่อนไขการให้บริการ
2020 – All Rights Reserved.

 แชทกับพนักงานผ่าน LINE

 ติดต่อ Call Center ของเรา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก