10%ของเงินเดือน ก็ไปเที่ยวต่างประเทศได้

17 มิถุนายน 2562 | เขียนโดน Pan Pho Team.

บางท่านอาจมองว่าการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศนั้นเป็นเรื่องที่ไกลตัวเหลือเกิน แต่จริงๆแล้วเพียงแค่คุณหันมาออมเงิน 10% จากรายได้ต่อเดือนของคุณ ก็สามารถนำมาสร้างความสุขในการออกเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศได้ตามจำนวนเงินรายได้ของคุณ วันนี้เราจะแสดงให้คุณเห็นว่าไม่ว่าเงินเดือนหลักหมื่นหรือห้าหมื่นก็สามารถนำมาสร้างความสุขให้คุณในการท่องเที่ยวได้เช่นกัน

หากคุณมีรายได้ 15,000 บาท ต่อเดือน แบ่งเก็บ 10% ต่อเดือน เท่ากับจำนวนเงิน 1,500 บาท คุณใช้ระยะเวลาสะสมเพียง 10 เดือน คุณจะได้เงินจำนวน 15,000บาท บางท่านอาจมองว่าเงินจำนวนหมื่นต้นๆจะสามารถไปเที่ยวต่างประเทศได้หรอ? ไปได้จริงมั้ย? วันนี้เราจะมาบอกว่าเงินเพียงเดือนหลักหมื่น ก็สามารถพาคุณไปท่องเที่ยวต่างแดนได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น สิงคโปร์ พม่า กัมพูชา มาเลเซีย หรือ เวียดนาม 

ที่เที่ยวน่าไปสำหรับคนเงินเดือน 15,000: เวียดนาม (อัปเดตปี2019)

ประเทศเวียดนาม หนึ่งในประเทศท่องเที่ยวยอดฮิตของคนไทยในช่วงนี้ คุณสามารถเดินทางไปเที่ยวดานัง ด้วยงบ 15,000 บาท คุณจะได้เดินทางไปยังเมืองท่าที่สำคัญของเวียดนาม มีทั้งทะเลใส หาดทรายขาวสวยติดอันดับของโลก ประเทศเวียดนามถือว่าเป็นประเทศที่มีความน่าสนใจในทางด้านวัฒนธรรมที่ผสมผสานกันอย่างหลากหลายไม่ว่าจะจีน หรือ ฝรั่งเศส

แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อในดานังอย่าง Bana Hills ถูกสร้างขึ้นจากชาวฝรั่งเศสที่ได้เข้ามาสร้างไว้เมื่อ 120 ปีที่แล้ว สถาปัตยกรรมที่โดดเด่นเหมือนคุณได้เดินทางไปเที่ยวยุโรปขนาดย่อม Bana Hills บรรยากาศแบบเมืองเทพนิยายบนดานัง ที่มีทั้ง สวนดอกไม้ สวนสนุก ร้านอาหาร ร้านค้า โรงแรมหรู และ Golden Bridge ถือได้ว่าเป็น Landmark ที่ทุกคนต้องไปเช็คอินเมื่อเดินทางไปเที่ยวดานัง

การเดินทางท่องเที่ยวดานังด้วยงบ 15,000 บาท (4วัน 3 คืน) (ขึ้นอยู่กับช่วงเวลา)

  • ค่าตั๋วไปกลับกรุงเทพฯ – ดานัง เริ่มต้นที่ 2,500 บาท
  • ค่าที่พัก เริ่มต้นที่ 600 บาท/ต่อคืน
  • ค่าอาหาร เริ่มต้นที่ 75 บาท/ต่อมื้อ
  • การเดินทางในดานัง เริ่มต้นที่ 500 บาท/ต่อวัน

 รายได้ 25,000 บาท ต่อเดือน หากคุณแบ่งเก็บ 10% เป็นจำนวนเงิน 2500 บาทต่อเดือน คุณใช้เวลาสะสมเป็นเวลา 10 เดือน คุณจะได้เงินจำนวน 25,000 บาท ที่จะพาคุณเดินทางไปท่องเที่ยวในดินแดนยอดนิยมอย่าง ไต้หวัน ฮ่องกง มาเก๊า หรือ บาหลี (เกาะชื่อดังของประเทศอินโดนีเซีย)

ที่เที่ยวน่าไปสำหรับคนเงินเดือน 25,000 : บาหลี (อัปเดตปี2019)

บาหลีเกาะที่นักท่องเที่ยวนิยมไปพักผ่อน เกาะที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็น ทะเล ภูเขา ทะเลสาบ น้ำตก อีกทั้ง บาหลี ขึ้นชื่อเรื่องของความสวยงามทางด้านวัฒนธรรมดั้งเดิม อาทิเช่น วัด พิธีกรรม ศิลปะต่างๆ สถานที่ highlight ที่นักท่องเที่ยวทุกคนที่ไปเยือนบาหลีแล้วต้องไปเช็คอินคือ Pura Ulun Danu Bratan หรือ ที่คนไทยหลายๆคนเรียกว่า วัดบราตัน เทวสถานกลางทะเลสาบ ที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 1633 เพื่อให้เทพเจ้าฮินดูผู้ดูแลน้ำและทะเลสาบที่ถือเป็นแหล่งน้ำสำคัญต่อการทำเกษตรของชาวเกาะบาหลี

การเดินทางท่องเที่ยวบนเกาะบาหลีด้วยงบ 25,000 บาท (4วัน 3 คืน) (ขึ้นอยู่กับช่วงเวลา)

  • ค่าตั๋วไปกลับกรุงเทพฯ-ดานัง เริ่มต้นที่ 3,000 บาท/ต่อเที่ยว
  • ค่าที่พักเริ่มต้นที่ 1,500 บาท/ต่อคืน
  • ค่าอาหาร เริ่มต้น 100 บาท/ต่อมื้อ
  • การเดินทางในดานัง เริ่มต้นที่ 1000 บาท/ต่อวัน

แต่ถ้าหากคุณมีรายได้ถึงเดือนละ 35,000 บาท เพียงแค่ออมเงิน 10ของเงินเดือน เป็นเงิน 3,500 บาท ออมทั้งหมด 10 เดือน คุณจะได้เงินเก็บในส่วนของการใช้จ่ายไปเที่ยว เป็นเงิน 35,000 บาท โดยสามารถพาคุณเดินทางไปเยือนทวีปยุโรปได้ ในราคาของบริการทัวร์ เริ่มต้นเที่ยวประเทศในยุโรปที่ราคา 30,000 บาท ไม่ว่าจะเป็น ฝรั่งเศส ฮังการี หรือ อิตาลี

เชื่อว่าหลายๆคน คงมีความฝันว่าสักครั้งในชีวิตอยากที่จะได้เดินทางไปเที่ยวประเทศในยุโรป แต่บางคนอาจมองว่าการเดินทางไปยุโรปเป็นเรื่องที่ยากและมีค่าใช้จ่ายเยอะ แต่ความจริงแล้วคุณสามารถเดินไปเที่ยวยุโรปได้ด้วยจำนวนเงิน 35,000 บาท ด้วยทางเลือกบริการอย่างหนึ่งที่เรียกว่า ‘ทัวร์’ การใช้บริการจากทัวร์ที่จัดทริปท่องเที่ยวให้คุณ แม้คุณอาจจะไม่มีอิสระในการท่องเที่ยวได้อย่างที่ต้องการ แต่ถือว่าเป็นทางเลือกสำหรับผู้มีงบจำกัดในการท่องเที่ยว ถือเป็นทางเลือกที่สามารถพาคุณไปท่องเที่ยวที่ยุโรปได้

ที่เที่ยวน่าไปสำหรับคนเงินเดือน 35,000 : อิตาลี  (อัปเดตปี2019)

35,000 บาท คุณสามารถซื้อบริการจากบริษัททัวร์ โดยทัวร์ท่องเที่ยวประเทศในยุโรปมีราคาขั้นต่ำตั้งแต่ 29,000 – 35,000 บาท เช่น ประเทศอิตาลี เมืองในฝันของใครหลายๆคน เมืองแห่งแฟชั่น และการช็อปปิ้งอย่างมิลาน ทั้งยังมีศิลปวัฒนธรรมที่สวยงามอย่าง มหาวิหารมิลาน (Milan Cathedral) มหาวิหารโกธิคที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ธรรมชาติทัศนียภาพที่ละลานตา ทะเลสาบโคโม่ที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในอิตาลี คุณสามารถดื่มด่ำได้ทั้งความสวยงามและความเป็นระเบียบของสิ่งก่อสร้างโบราณชื่อดัง หรือบรรยากาศความสวยงามด้านทัศนียภาพของธรรมชาติ

การเดินทางข้ามเส้นขอบฟ้าไปยังดินแดนที่ห่างไกลจากประเทศไทยและสามารถท่องเที่ยวหลากหลายประเทศในครั้งเดียว หากคุณมีรายได้ 50,000 บาทต่อเดือนและเก็บออม 10% ของเงินเดือนเป็นเงินจำนวน 5,000 บาทต่อเดือน เก็บเป็นเวลา 10 เดือน คุณจะได้เงินเก็บส่วนนี้เป็นเงิน 50,000 บาท คุณจะสามารถใช้บริการทัวร์ท่องเที่ยวที่รวบรวมประเทศในแถบยุโรปตะวันออกไว้ คุณจะได้ไปประเทศทางประวัติศาสตร์และธรรมชาติเหล่านี้ ออสเตรีย สโลวาเกีย และ สาธารณรัฐเช็ค

ที่เที่ยวน่าไปสำหรับคนเงินเดือน 50,000 : ยุโรปตะวันออก  (อัปเดตปี2019)

ข้อดีของการใช้บริการทัวร์ คือคุณสามารถไปท่องเที่ยวได้หลากหลายที่ในงบประมาณที่จำกัด คุณสามารถได้ไปสัมผัสกับประสบการณ์ที่หลากหลายวัฒนธรรมในยุโรปตะวันออกเมืองแห่งความ Classic Romantic และเมืองแห่งการท่องเที่ยว คุณจะได้พบกับจุด Landmark ชื่อดังไม่ว่าจะเป็น ประตู michalska brana  ที่บราติสลาวา สะพานชาร์ล ที่กรุงปราก เดินทางไปชมกับพระราชวังเชรินน์บรุนน์ ที่เวียนนา

ใครว่ารายได้ของคุณจะไม่สามารถพาคุณออกเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ เพื่อเปิดประสบการณ์การเรียนรู้ที่หลากหลายจากทั่วมุมโลกได้ เพียงแค่คุณรู้จักวิธีการจัดการในการบริหารเงินให้มีถูกวิธีและประสิทธิภาพ คุณไม่จำเป็นต้องอดเพื่อออม และยังมีเงินเหลือเก็บเพื่อใช้สร้างความสุขส่วนตัวได้ ไม่ว่าจะรายได้ 15,000 หรือ 35,000 หากคุณไม่รู้จักการจัดสรรและบริหารเงินที่ดี คุณก็ไม่สามารถมีความสุขในจำนวนของเงินเดือนของตัวเองได้

วิธีการออมเงินที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ ระบบ 6JARS คือ วิธีการจัดสรรรายได้ของคุณให้เป็นระบบ โดยมีการแบ่งเงินออกเป็น 6 ส่วน ที่มีวัตถุประสงค์ในการเก็บเงินแต่ละกระปุกที่ต่างกันออกไป 6JARS ถือ เป็นวิธีการบริหารเงินที่ง่ายต่อการปฏิบัติตามและได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ

การเก็บเงินตามวิธีการ 6JARS สามารถช่วยให้คุณบริหารเงินให้มีประสิทธิภาพ ไม่ให้คุณใช้จ่ายเกินตัว และมีเงินเก็บที่สามารถสร้างผลกำไรเมื่อเวลาผ่านไป ถือเป็นวิธีการที่ปฏิบัติตามได้ง่าย แต่เห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน คุณสามารถเปลี่ยนระบบความคิดเกี่ยวกับการเงินของตัวเอง กล้าที่จะใช้จ่าย ไม่ต้อง “อด” เพื่อ “ออม” ถือได้ว่ามีเงินเพียงพอที่จะนำมาสร้างความสุขให้ตนเองได้


ภารกิจของเราคือ ยกระดับชีวิตผู้คนด้วยความรู้คุณภาพ ผ่านประสบการณ์สัมมนาจากสุดยอดนักพูด เจ้าของธุรกิจ และนักสร้างแรงบันดาลใจแถวหน้า เพื่อสร้างผลัพธ์ด้านธุรกิจ ชีวิต และการเงินให้แก่ผู้คน

- PAN PHO TEAM.

บริษัทสัมมนาความรู้เพื่อความสำเร็จอันดับ 1 ของไทย